Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thông báo triển khai thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Ngày đăng: 23/06/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Thực hiện Công văn số 456/UBND-TH ngày 21/5/2021, Công văn số 2717/VPUBND-TH ngày 03/6/2021 của UBND tỉnh An Giang; Công văn số 1586/TCT-DNNCN ngày 18/5/2021, Công văn số 1717/TCT-DNNCN ngày 26/5/2021 của Tổng cục Thuế về việc triển khai thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính (NVTC) về đất đai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG);

Cục Thuế tỉnh An Giang đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thành kết nối kỹ thuật và truyền nhận dữ liệu, đảm bảo cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến NVTC về đất đai của hộ gia đình, cá nhân trên Cổng DVCQG. Cục Thuế tỉnh An Giang thông báo triển khai thực hiện việc thanh toán trực tuyến NVTC về đất đai như sau:

1. Kể từ ngày 01/6/2021, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh An Giang được thực hiện thanh toán trực tuyến NVTC đối với các khoản thu liên quan đến đất trên Cổng DVCQG, như: thanh toán NVTC cho các loại hồ sơ chuyển quyền, chuyển mục đích sử dụng, đăng ký biến động,… còn trong hạn nộp.

Riêng đối với các khoản NVTC về đất đai đã quá thời hạn nộp tiền hoặc có phát sinh tiền chậm nộp theo Thông báo của cơ quan thuế, hộ gia đình, cá nhân thực hiện thanh toán trực tiếp tại Kho bạc Nhà nước, ngân hàng thương mại.

2. Hướng dẫn cá nhân thanh toán trực tuyến NVTC về đất đai trên Cổng DVCQG

Bộ phận một cửa của cơ quan đăng ký đất đai tiếp nhận hồ sơ của cá nhân, kiểm tra thông tin hồ sơ theo nghiệp vụ, cập nhật vào hệ thống và in phiếu hẹn cho cá nhân (trong đó có ghi Mã hồ sơ).

Sau khi cá nhân nhận được tin nhắn từ hệ thống một cửa của tỉnh gửi vào số điện thoại cá nhân đã đăng ký, gồm thông tin Mã hồ sơ và thông báo các loại NVTC về đất đai phải nộp. Cá nhân thực hiện thanh toán trực tuyến NVTC về đất đai trên Cổng DVCQG theo các bước sau:

Bước 01: đăng nhập Cổng DVCQG

- Cá nhân truy cập vào địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn

- Chọn “Đăng nhập” và điền đầy đủ thông tin đăng nhập; Cổng DVCQG yêu cầu cá nhân nhập mã OPT được nhắn tin đến số điện thoại đã đăng ký để hoàn thành việc đăng nhập.

- Trường hợp cá nhân chưa có tài khoản trên Cổng DVCQG, thì chọn “Đăng ký”.

Bước 02: thanh toán trực tuyến NVTC về đất đai

- Sau khi đăng nhập Cổng DVCQG thành công, cá nhân chọn “Thanh toán trực tuyến”  “Nộp thuế, lệ phí trước bạ về đất đai, tài sản”  chọn “Thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai”.

- Nhập Mã hồ sơ có trên “Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả” vào ô Mã hồ sơ và điền số CMND/CCCD; chọn “Tra cứu”.

- Màn hình tra cứu sẽ hiển thị các thông tin về NNT và thông tin NVTC phải nộp; sau đó, cá nhân chọn NVTC để thực hiện thanh toán.

- Hệ thống hiển thị phương thức thanh toán, cá nhân lựa chọn thanh toán qua ngân hàng thương mại (đã đăng ký giao dịch điện tử) hoặc tài khoản ví điện tử (Momo, VNPT Pay, …); và điền đầy đủ thông tin để thanh toán.

- Sau khi Cổng DVCQG hiển thị thanh toán thành công, cá nhân có thể chọn “Tải chứng từ” về máy tính hoặc chọn “Xem lịch sử giao dịch” đã thanh toán.

Chứng từ nộp tiền sẽ được ký điện tử bởi các ngân hàng hoặc trung gian thanh toán và luân chuyển đến các cơ quan nhà nước phục vụ cho việc giải quyết các thủ tục hành chính tiếp theo và người nộp thuế không phải mang chứng từ giấy đến các cơ quan nhà nước để nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính như trước đây.

Tài liệu hướng dẫn cá nhân đăng ký, đăng nhập tài khoản công dân; tra cứu hồ sơ và thanh toán NVTC về đất đai trên Cổng DVCQG; được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Cục Thuế (http://angiang.gdt.gov.vn) và gửi kèm theo Thông báo này.

Cục Thuế thông báo đến hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh An Giang được biết và thực hiện. Trường hợp có vướng mắc, cá nhân liên hệ Trung tâm phục vụ hành chính công, bộ phận một cửa cấp huyện, xã hoặc cơ quan thuế quản lý để được hướng dẫn cụ thể./.

Tải về: Thông báo số 2184 /TB-CT

Cục thuế tỉnh An Giang