Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang
TỈNH AN GIANG
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Trao tặng nước ngọt, nước sinh hoạt và quà cho người dân huyện Gò Công Tây

13/05/2024 |

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 12/5, tại tỉnh Tiền Giang, Công an tỉnh An Giang phối hợp nhóm thiện nguyện thầy Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Quý Đôn, thành phố Long Xuyên và Trường Trung cấp Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức chương trình “Giọt nước nghĩa tình ngày hạn mặn” lần 2, đồng thời trao tặng nước ngọt, nước sinh hoạt và quà cho người dân xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Tại nơi đến, Đoàn đã trao tận tay 1.900 bình nước lọc (loại bình 21 lít), 500 lốc nước suối và hơn 950 can nước sinh hoạt (loại 30 lít/can) cho gần 1.000 người dân xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Bên cạnh đó, Đoàn còn trao thêm 550 lốc nước suối tặng học sinh trưởng THCS Huỳnh Xuân Việt, huyện Gò Công Tây và 70 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt cho các hộ dân thuộc diện khó khăn của xã, tổng kinh phí của chương trình khoảng 200 triệu đồng. 

Trao tặng nước và quà cho người dân xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Thượng tá Huỳnh Quốc Trung, Phó Trưởng phòng công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh An Giang cho biết: “Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Công an tỉnh và nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người dân các vùng bị xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt. Ban Thanh niên, Phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh đã vận động các nhà hảo tâm đồng hành với Công an tỉnh hỗ trợ hàng ngàn bình nước lọc và nước sinh hoạt cho bà con huyện Gò Công Tây. Và đây cũng là nhiệm vụ thực hiện theo công điện số 01 của Bộ Công an về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và giúp đỡ Nhân dân trước tình hình nắng nóng kéo dài, hạn mặn xâm nhập sâu vào trong đất liền tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long”.

Xúc động khi nhận được quà từ Ban tổ chức chương trình, Bà Đỗ Thị Kim Thu, người dân xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang cho biết: “Hiện tại gia đình tôi đang thiếu nước ngọt và nước sinh hoạt hằng ngày, không chỉ gia đình tôi mà còn rất nhiều bà con trong xã. Hôm nay được các anh, chị Công an tỉnh An Giang và nhóm thiện nguyện của Thầy Võ  Thanh Tùng đến trao tặng nước và quà, tôi cảm thấy rất vui và mừng lắm, chân thành cảm ơn tình cảm của Ban tổ chức chương trình”. 

Thông qua hoạt động thiết thực này, góp phần hỗ trợ người dân huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang khắc phục khó khăn, phòng chống tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt trong đợt nắng hạn, xâm nhập mặn kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất. Qua đó, cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức chia sẻ nước sạch, lan tỏa hình ảnh đẹp, góp phần phát huy tính xung kích của lực lượng Công an nhân dân trong công tác hỗ trợ, giúp dân.

Được biết trước đó, Chương trình “Giọt nước nghĩa tình ngày hạn mặn” lần 1 đã được tổ chức và trao tặng 1.500 bình nước lọc (loại bình 21 lít) cho người dân ấp Tân Quí, xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. /.

                                                                                                           Nghiêm Túc


Các tin cùng chủ đề


Các tin khác

31c22320-aa1a-4e82-bfc5-3f8b73a4f9f3

Trao tặng nước ngọt, nước sinh hoạt và quà cho người dân huyện Gò Công Tây

/wps/wcm/connect/6b0960bd-7aec-42be-b47e-3daefbfe328f/image078.jpg?MOD=AJPERES&CACHEID=ROOTWORKSPACE-6b0960bd-7aec-42be-b47e-3daefbfe328f-oZN0B-p