Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang
TỈNH AN GIANG
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

An Giang tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tại Tây Bắc

22/09/2023 |

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 21/9, Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với các tỉnh Tây Bắc tại tỉnh Lào Cai được tổ chức long trọng, với định hướng thúc đẩy liên kết, hợp tác, phát triển du lịch hai khu vực.

Hội nghị do Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ tổ chức. Trong đó, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đóng vai trò là đơn vị chủ trì. Sự kiện đã thu hút gần 200 đại biểu là lãnh đạo ngành du lịch, các khu điểm, doanh nghiệp đến từ 13 tỉnh thành ĐBSCL và 8 tỉnh Tây Bắc. 

Trong hội nghị, các tỉnh thành ĐBSCL đã giới thiệu thông tin, hình ảnh, tiềm năng du lịch, giá trị văn hóa đặc trưng đến với các tỉnh Tây Bắc, nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường, thu hút du khách. Song song đó, các khu điểm, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng đã giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đến với các đối tác.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, ĐBSCL đón gần 27 triệu lượt khách với doanh thu hơn 26 ngàn tỷ đồng, Tây Bắc đón khoảng 18 triệu lượt khách với doanh thu khoảng 24 ngàn tỷ đồng. Trong năm qua, cả hai khu vực đang tích cực triển khai nhiều hoạt động liên kết trong phát triển du lịch. 

Ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “ĐBSCL và Tây Bắc là hai vùng miền ở hai đầu đất nước, mỗi nơi có điều kiện tự nhiên và đời sống văn hóa rất đặc thù. Sự liên kết trong phát triển du lịch giữa hai khu vực Tây Nam và Tây Bắc nhằm phối hợp khai thác những lợi thế của các địa phương, tăng cường thu hút khách du lịch, qua đó phát huy tối đa những tiềm năng mà hai bên sẵn có.” 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu đề nghị các tỉnh thành ĐBSCL và các tỉnh Tây Bắc cần đẩy mạnh kết nối với cả nước và kết nối với khu vực, bảo đảm liên kết giữa ngành du lịch với các ngành khác trong chuỗi giá trị, nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch gắn với phát triển xanh và bền vững, đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Cuối hội nghị, lãnh đạo ngành du lịch 13 tỉnh thành ĐBSCL và 8 tỉnh Tây Bắc đã ký kết Biên bản thỏa thuận liên kết, hợp tác phát triển du lịch. Nội dung thỏa thuận xoay quanh một số lĩnh vực chính như phối hợp trong công tác truyền thông, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến du lịch liên vùng, hỗ trợ doanh nghiệp hai khu vực…

Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội nghị có không gian triển lãm hình ảnh, thông tin du lịch ĐBSCL. Sau Hội nghị, các đại biểu sẽ tham gia Chương trình Khảo sát điểm đến tại tỉnh Lào Cai vào ngày 22/9/2023. /.

Yên Lương


Các tin khác

a399fac8-28b9-43fe-92a2-9ee70861c626

An Giang tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tại Tây Bắc

/wps/wcm/connect/1837ed47-5f09-4885-9a44-6b9eb1e52a4b/image025.jpg?MOD=AJPERES&CACHEID=ROOTWORKSPACE-1837ed47-5f09-4885-9a44-6b9eb1e52a4b-oHae3mC