Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
Thông cáo báo chí về công tác nghiệm thu công trình xây dựng Cầu Nguyễn Thái Học, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang

Thông cáo báo chí về công tác nghiệm thu công trình xây dựng Cầu Nguyễn Thái Học, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang

23/11/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Với mục tiêu mở ra không gian về phía Tây, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trục chính của thành phố Long Xuyên, kết nối khu dân cư Bắc Hà Hoàng Hổ và khu hành chính thành phố (phường Mỹ Hòa) với khu vực trung tâm hành chính tỉnh (phường Mỹ Bình), tỉnh An Giang đã phê duyệt và triển khai đầu tư công trình cầu Nguyễn Thái Học.

Công trình cầu Nguyễn Thái Học hoàn thành đã tạo điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan trong khu vực trung tâm thành phố, phương án kiến trúc của cầu phù hợp với cảnh quan trong khu vực, qua đó, thu hút khách tham quan du lịch và đánh dấu sự phát triển của kiến trúc đô thị thành phố Long Xuyên.

1. Khái quát dự án

Dự án đầu tư xây dựng Cầu Nguyễn Thái Học, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang được duyệt theo Quyết định số 189/QĐ-UBND ngày 29/01/2018 và được điều chỉnh tại Quyết định số 1488/QĐ-UBND ngày 26/6/2020 của UBND tỉnh, cụ thể như sau:

- Hạng mục cầu chính dành cho xe ô tô: có kết cấu nhịp chính là cầu vòm bê tông cốt thép, vĩnh cữu.

- Hạng mục cầu dành cho bộ hành và cảnh quan (cầu bộ hành): có kết cấu nhịp bằng thép, được chống đỡ bằng hệ thống cáp văng (chịu lực) gắn trên cột thép chế tạo sẵn.

- Và một số hạng mục liên quan khác.

- Thời gian thi công: Khởi công theo hợp đồng ngày 07/5/2019 và hoàn thành theo thực tế ngày 25/6/2021. Nghiệm thu hoàn thành công trình ngày 09/7/2021.

2. Một số thông tin liên quan công tác nghiệm thu công trình xây dựng Cầu Nguyễn Thái Học:

- Ngày 19/10/2021, Báo Tuổi trẻ online có bài “Giặm vá ‘công viên trên sông’ sau gần 6 tháng sử dụng”;

- Tiếp theo ngày 29/10/2021, Báo Tuổi trẻ online tiếp tục có bài 'Công viên trên sông' làm sai thiết kế vẫn được hoàn công;

Dự án cầu Nguyễn Thái Học với hạng mục chính là cầu dành cho xe ô tô, có kết cấu nhịp chính là cầu vòm bê tông cốt thép, vĩnh cữu và nhiều hạng mục khác; trong đó, có hạng mục Cầu bộ hành và cảnh quan (có kết cấu nhịp bằng thép, được chống đỡ bằng hệ thống cáp văng chịu lực gắn trên cột thép chế tạo sẵn) nhằm tạo điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan, thu hút khách tham quan du lịch.

Quá trình kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình cầu Nguyễn Thái Học, hạng mục cầu chính và các hạng mục khác cơ bản được cơ quan chuyên môn thống nhất; tuy nhiên, đối với hạng mục Cầu bộ hành và cảnh quan, quá trình thực hiện có xử lý kỹ thuật và phát sinh, do đó còn một số nội dung chưa được thống nhất từ các cơ quan chuyên môn.

Qua báo cáo của các đơn vị, ngày 16/9/2021, Thường trực UBND tỉnh đã có ý kiến tại Công văn số 4886/VPUBND-KTN của Văn phòng UBND tỉnh, theo đó, giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp chủ đầu tư làm việc với các đơn vị liên quan rà soát các nội dung liên quan công tác nghiệm thu hoàn thành hạng mục Cầu bộ hành và cảnh quan thuộc công trình cầu Nguyễn Thái Học, nhằm thực hiện việc quản lý chất lượng công trình xây dựng, thi công xây dựng công trình và bảo trì công trình xây dựng theo đúng quy định tại Nghị định 06/2021/NĐ-CP ngày 26/01/2021 của Chính phủ và các quy định hiện hành.

UBND tỉnh An Giang cảm ơn các cơ quan báo chí và truyền thông thời gian qua đã đồng hành cùng tỉnh, trong công tác tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh. 

Các thông tin liên quan công tác nghiệm thu công trình xây dựng Cầu Nguyễn Thái Học, UBND tỉnh An Giang đã chỉ đạo và giao các cơ quan chuyên môn rà soát về trình tự thủ tục thực hiện giải quyết phát sinh trong quá trình thi công đối với hạng mục Cầu bộ hành và cảnh quan, khi có ý kiến tham mưu đầy đủ từ cơ quan chuyên môn, UBND tỉnh sẽ có kết luận và thông tin cụ thể về việc nghiệm thu hạng mục này.

UBND tỉnh An Giang thông cáo chính thức đến các cơ quan thông tấn báo chí để có thông tin rộng rãi và chính xác đến Nhân dân./. 

Tải về: Thông cáo báo chí


UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG

 

các tin khác