Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tri Tôn họp Ban thường vụ đánh giá công tác phòng chống Covid-19

Ngày đăng: 20/09/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
Ngày 20/9/2021, Ban thường vụ Huyện ủy Tri Tôn tổ chức họp đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tuần qua.

Responsive image
 

Theo đáng giá của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tri Tôn, tính từ ngày 13 đến 19/9 trên địa bàn huyện Tri Tôn phát hiện 30 ca mắc mới Covid-19. Tất cả các trường hợp F0 đều được truy vết thần tốc, khoanh vùng dập dịch kịp thời. Trong này đáng lưu ý là có 1 trường hợp tái dương tính, 2 trường hợp F1 sau 14 ngày cách ly tập trung về địa phương cách ly tại nhà chuyển thành F0 làm lây lan dịch bệnh cho các thành viên trong gia đình ở thị trấn Cô Tô, xã Lạc Quới Tà Đảnh. Tính đến sáng ngày 20/9, toàn huyện phát hiện 218 ca mắc Covid-19, trong này 35 trường hợp trong cộng đồng, 64 trường hợp phát hiện trong khu phong tỏa, số trường hợp còn lại phát hiện trong khu cách ly tập trung, khu điều trị bệnh nhân Covid-19. Về tình hình điều trị, đã điều trị khỏi cho 150 bệnh nhân. Hiện đang quản lý điều trị 66 ca mắc, tình trạng sức khỏe bình thường. về tiêm vaccine Covid-19 đến nay qua 6 đợt toàn huyện đã tiêm được cho khoảng 12% dân số. Huyện cũng đã thành lập trạm y tế lưu động tại 3 cụm thị trấn Tri Tôn, Cô Tô và Ba Chúc.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm yêu cầu hệ thống chính trị toàn huyện rút kinh nghiệm các trường hợp tái dương tính, F1 sau khi cách ly tập trung trở thành F0. Điều quan trọng thời gian này là cần phát hiện kịp thời, thần tốc truy vết, thực hiện khuyến cáo 5k và vaccine cùng với cộng nghệ. Cần tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành nghiêm giãn cách xã hội, ai ở đâu ở yên đó. Phát huy hiệu quả tổ Covid cộng đồng trong quản lý, giám sát nhân khẩu, theo dõi sức khỏe các trường hợp sau cách ly tập trung. Y tế cần thực hiện test nhanh 3 lần/7 ngày đối với người có nguy cơ cao, khu vực phong tỏa và thực hiện đúng theo công điện 1436 ngày 19/9/2021 của Bộ Y tế. Phân loại các trường hợp F1 tiếp xúc gần, nguy cơ cao để thực hiện cách ly tập trung và tại nhà. Việc tiêm vaccine cần ưu tiên cho người dân các khu vực phong tỏa, tiểu thương buôn bán tại chợ trung tâm của 3 thị trấn và đối tượng nguy cơ cao. Quan tâm hiệu quả hoạt động mô hình trạm y tế lưu động.Vận động xã hội hóa bổ sung trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu từng đồng chí trong ban thường vụ bám sát địa bàn phụ trách, tham mưu đề xuất các giải pháp hiệu quả trong phòng chống dịch. Lưu ý 6 địa phương giáp ranh với tỉnh Kiên Giang siết chặt bên trong và bên ngoài, không để người và phương tiện ngoài tỉnh vào địa bàn làm lây lan dịch bệnh. Công An, quân sự nhanh chóng bố trí lực lượng thành lập thêm các chốt kiểm soát tại cửa ngõ huyện với tỉnh Kiên Giang./.

Châu Phong