Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Nhiều biện pháp thiết thực hỗ trợ học sinh học tập trực tuyến trong tình hình dịch bệnh COVID-19

Nhiều biện pháp thiết thực hỗ trợ học sinh học tập trực tuyến trong tình hình dịch bệnh COVID-19

Ngày đăng: 07/10/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
Trường THCS Lê Hồng Phong – huyện Tịnh Biên vừa hoàn thanh việc xây dựng “Kho học liệu điện tử” phục vụ dạy học trực tuyến và hướng dẫn học sinh tự học năm học 2021 – 2022.

Theo đó, Giáo viên sẽ quay lại các clip hướng dẫn học sinh học tập, đăng lên kho học liệu, học sinh xem trước khi vào tiết học trực tuyến. Nội dung gồm các kiến thức trọng tâm, cơ bản và giao nhiệm vụ học tập. Sau khi học trực tuyến xong các em có thể xem lại clip bất kỳ lúc nào để khắc sâu kiến thức, ôn lại những thiếu sót, chưa nắm hiểu kịp trong quá trình học trực tuyến. Đồng thời, nếu học sinh có vắng tiết học trực tuyến, vẫn có thể vào đó xem và tự học, tự thực hiện nhiệm vụ học tập, đảm bảo giữ vững kiến thức trong suốt quá trình học tập.

Responsive image

“Kho học liệu điện tử” của trường THCS Lê Hồng Phong

Các Video clip được đăng tải trên trang Youtube của đơn vị tai địa chỉ: https://www.youtube.com/c/LeHongPhongSecondarySchool và trên Website của trường tại địa chỉ https://thcslehongphong.pgdtinhbien.edu.vn.

Responsive image

Trường THCS Lê Hồng Phong hỗ trợ các bộ máy vi tính, kết nối internet giúp các em có hoàn cảnh khó khăn

Thầy Phan Thanh Liêm, Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong cho biết, việc xây dựng “Kho học liệu điện tử” có ý nghĩa thiết thực, là giải pháp hiệu quả giúp học sinh học tập tốt trực tuyến trong tình hình dịch bệnh phức tạp và kéo dài. Đồng thời đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT và Truyền thông vào dạy học, đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường việc hướng dẫn cho học sinh kỹ năng tự học; Đẩy mạnh việc sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, nâng cao chất lượng việc dạy học trực tuyến cũng như tạo điều kiện cho học sinh có nguồn học liệu điện tử để các em có thể học mọi lúc mọi nơi.

Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong thầy Phan Thanh Liêm cho biết thêm, thời gian qua, để tạo điều kiện cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến, nhà trường đã hỗ trợ cho học sinh mượn 01 Laptop và 20 bộ máy tính để bàn cho các em có phương tiện học tập, hỗ trợ sim 3G kết nối Internet cho 02 trường hợp học sinh khó khăn. Đồng thời sẽ tiếp tục vận động thêm từ các nguồn xã hội hóa, các ngành, các cấp để trao tặng thêm các cơ sở vật chất cho học sinh đủ phương tiện, thiết bị học trực tuyến./.

 

Nguyễn Hảo