Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức đối thoại các chính sách liên quan đến phụ nữ dân tộc, tôn giáo

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức đối thoại các chính sách liên quan đến phụ nữ dân tộc, tôn giáo

Ngày đăng: 10/12/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Nhằm tạo cơ hội cho hội viên, phụ nữ vùng dân tộc thiểu số, tôn giáo được giao lưu, phản ánh tâm tư, nguyện vọng về những chính sách, các văn bản pháp luật có liên quan đến phụ nữ và trẻ em, ngày 10/12/2020 Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh An Giang tổ chức đối thoại với phụ nữ dân tộc, tôn giáo tại xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn.

Responsive image
 

Đến dự có bà Lê Bích Phượng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Phan Ngọc Minh, Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh; ông Nguyễn Thanh Nhơn, phó Ban Dân vận huyện ủy; bà Dương Triết Minh, Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Nguyễn Văn Nhẫn, phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Phú cùng 45 chị là hội viên, phụ nữ tiêu biểu về dự. 

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe ông Phan Ngọc Minh, Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh giới thiệu khái quát Luật Bảo hiểm xã hội -  Bảo hiểm y tế; Luật Phòng chống mua bán người. Với tinh thần dân chủ, cởi mở các đại biểu đã trao đổi với diễn giả những vấn đề, những khó khăn của các chị trong cuộc sống hàng ngày liên quan đến các Luật trên.

Những năm qua, Hội LHPN tỉnh rất quan tâm đến việc thực hiện các chính sách thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, hội viên, phụ nữ vùng dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Bà Lê Bích Phượng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh bày tỏ mong muốn “Trong buổi đối thoại sẽ có nhiều ý kiến trao đổi thật sinh động sát thực với thực tế để cung cấp cho chúng tôi những thông tin bổ ích nhằm tiếp tục giúp cho các cấp Hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật ngày càng đi vào chiều sâu, làm sao để các tầng lớp phụ nữ nhất là phụ nữ dân tộc, tôn giáo ai cũng được hiểu biết và thực hiện tốt các văn bản Luật góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội công bằng dân chủ văn minh ”.

Được biết, Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức buổi đối thoại với phụ nữ dân tộc, tôn giáo tại xã Đa Phước huyện An Phú và xã Long Điền A, huyện Chợ Mới với 90 chị là hội viên, phụ nữ nòng cốt tham dự./.

                                                                                                      Ni Ra