Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
“Thắp nến tri ân” tưởng niệm 9.323 Liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27-7

“Thắp nến tri ân” tưởng niệm 9.323 Liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27-7

28/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Tối ngày 26/7, tại nghĩa trang liệt sỹ Dốc Bà Đắc (xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên), Tỉnh đoàn An Giang tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020).
Responsive image
 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Thượng tá Lê Đắc Thoa, Chính trị viên Đội K93, Quân Khu 9; đồng chí Phan Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; đồng chí Phan Duy Bằng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang; lãnh đạo huyện Tịnh Biên cùng hơn 700 các cô, chú cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ, Đoàn viên thanh niên, Đoàn trường ĐH An Giang, Viettel An Giang, các cán bộ chiến sĩ  đóng quân trên địa bàn huyện.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ và nhân dân địa phương đã đặt vòng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân đến 8.775 Liệt sỹ - Những người anh hùng đã không tiếc máu xương, chiến đấu vì độc lập, tự do, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Responsive image

Thắp nến tri ân tại nghĩa trang huyện Tịnh Biên

Cùng thời gian này, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Tịnh Biên (xã An Phú), hơn 150 Đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ Công an, Quân sự trên địa bàn huyện cũng đã tổ chức thắp nến tri ân đến 548 phần mộ các Anh hùng Liệt sỹ, đã anh dũng hy sinh vì bình yên, hạnh phúc của đồng bào.

Responsive image
 

Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, tuổi trẻ An Giang nói chung, huyện Tịnh Biên nói riêng, nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Responsive image
 
Responsive image
 

Cứ mỗi năm, đến dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, là lại thêm một dịp để thế hệ trẻ ôn lại khí thế hào hùng của các thế hệ đi trước, không sờn lòng, chẳng tiếc tuổi xanh vì màu cờ dân tộc. Lễ tưởng niệm và thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ là hoạt động vô cùng ý nghĩa, mang đậm nét văn hóa của dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với những người có công với nước, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", để thế hệ mai sau mãi âm vang lời bài hát “Linh Thiêng Việt Nam” của nhạc sĩ Lê Quang nhắc đến: “Hỡi các anh những linh hồn không tuổi, hỡi các mẹ, các chị, các em, máu đã thấm vào lòng đất Việt, để ngàn năm còn mãi tự hào…”./.

        Nguyễn Hảo

các tin khác