Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hướng dẫn mức chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Quyết định số 3749/QĐ-TLĐ ngày 15/12/2021

Ngày đăng: 21/12/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang vừa ban hành Hướng dẫn số 68/HD-LĐLĐ ngày 17/12/2021 về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, đoàn viên, người lao động là ca bệnh F0, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch COVID-19 được hỗ trợ tối đa là 3.000.000 đồng/người nếu có triệu chứng bệnh nặng, phải điều trị từ 21 ngày trở lên tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị COVID-19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Hỗ trợ tối đa là 1.500.000 đồng/người nếu phải điều trị ngoại trú từ 21 ngày trở lên hoặc điều trị nội trú dưới 21 ngày tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị COVID-19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền. 

Đối với đoàn viên, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn bị tử vong do nhiễm vi rút Sars-CoV-2 thì thân nhân được hỗ trợ tối đa là 5.000.000 đồng/người. 

Cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở, đoàn viên, người lao động được công đoàn cấp trên cơ sở huy động tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 được chi hỗ trợ từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/người/ngày kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, Tết, tùy theo tính chất, mức độ, công việc và số ngày thực tế phòng, chống dịch nhưng tối đa không quá 2.000.000 đồng/người/năm. Ban Thường vụ Công đoàn cấp trên và Ban Thường vụ Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở phân công nhiệm vụ, quyết định và chịu trách nhiệm.

Cán bộ công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị: mức chi hỗ trợ từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng/người/ngày kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, Tết, tùy theo tính chất, mức độ, công việc và số ngày thực tế chống dịch nhưng tối đa không quá 1.500.000 đồng/người/năm. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tự cân đối trong nguồn tài chính được duyệt chi để quyết định và chịu trách nhiệm.

Trường hợp cán bộ công đoàn tham gia phòng, chống dịch bị nhiễm COVID-19 được áp dụng các chế độ theo quy định.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh yêu cầu Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai và thực hiện ở cấp mình, hướng dẫn Công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai, thực hiện; rà soát, tổng hợp danh sách đoàn viên, người lao động đề nghị hỗ trợ từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc và thẩm định các trường hợp đề nghị, trình Ban Thường vụ ban hành Quyết định hỗ trợ theo thẩm quyền được giao. Thực hiện hồ sơ, thủ tục quyết toán kinh phí hỗ trợ đúng quy định tài chính của Tổng Liên đoàn và của Nhà nước. 

Đối với Công đoàn cơ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp: rà soát đối tượng đoàn viên, người lao động đủ điều kiện để đề nghị xem xét xét hỗ trợ. Trường hợp Công đoàn cơ sở không tự cân đối được kinh phí để chi hỗ trợ thì gửi Tờ trình báo cáo cơ quan Công đoàn cấp trên trực tiếp quản lý để được xét hỗ trợ (kèm theo danh sách đoàn viên, người lao động đúng đối tượng theo quy định).

Thời gian thực hiện kể từ ngày 15/12/2021./.

Nguồn: Hướng dẫn số 68/HD-LĐLĐ, ngày 17/12/2021.

          Ngọc Dựng