Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Trao tặng 435 bình lọc nước cho gia đình phụ nữ nơi biên giới

Trao tặng 435 bình lọc nước cho gia đình phụ nữ nơi biên giới

Ngày đăng: 03/12/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 02-12, Đồn Biên phòng Lạc Quới phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ xã Lạc Quới hướng dẫn sử dụng và trao tặng 435 bình lọc nước cho các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng bình lọc nước trên địa bàn xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Responsive image

Cán bộ Đồn BP Lạc Quới trao tặng bình lọc nước cho Hội viên phụ nữ xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang

Hoạt động trên nhằm nâng cao tỉ lệ người dân được tiếp cận nguồn nước uống sạch và giúp giảm bớt chi phí trong việc lựa chọn thiết bị lọc nước. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19, đời sống của người dân nói chung, phụ nữ và trẻ em nói chung gặp rất nhiều khó khăn thì việc triển khai chương trình giúp người dân giảm chi phí đáng kể trong việc lựa chọn thiết bị lọc nước.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh An Giang với Trung tâm phát triển Sáng tạo xanh (GreenID), Công ty Cổ phần Xúc tiến đầu tư và phát triển bền vững (SIPCO) triển khai tổ chức trao bình lọc nước miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh An Giang. Thời gian triển khai thực hiện Chương trình từ tháng 11-2021 đến tháng 5-2022 tại 54 xã thuộc 7 huyện (An Phú; Tri Tôn; Thoại Sơn; Phú Tân; Chợ Mới; Châu Phú và thị xã Tân Châu) với tổng số lượng bình nhận được từ nhà tài trợ SIPCO là 152.000 bình (đợt 1 là 60.000 bình; đợt 2 là 92.000 bình). /.

Chiến Khu