Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Du lịch núi Cấm khởi sắc trong những tháng đầu năm 2022

Du lịch núi Cấm khởi sắc trong những tháng đầu năm 2022

Ngày đăng: 10/06/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 9/6, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang cùng Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm tổ chức cuộc họp sơ kết tình hình hoạt động Khu du lịch Núi Cấm những tháng đầu năm và phương hướng hoạt động những tháng cuối năm 2022.

Responsive image
 
Responsive image

Quang cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang, ông Đinh Văn Chắc - Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm, cùng các bộ phận chuyên môn.

Từ đầu năm 2022 đến nay, hoạt động du lịch ở núi Cấm có chiều hướng tăng trưởng, với khoảng 400 ngàn lượt khách. Nhiều mô hình du lịch mới lạ xuất hiện gần đây, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách. Đặc biệt, chương trình trekking với chủ đề “Năng lượng mới - Thành công mới” vào tháng 5/2022 đã nhận được những hiệu ứng tích cực.

Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, Ban Quản lý giữ vững an ninh trật tự trong Khu du lịch Núi Cấm, đặc biệt vào các dịp lễ tết và những ngày cao điểm. 16 camera mới được lắp đặt, nâng tổng số camera hiện nay lên 40, góp phần tăng cường hiệu quả quản lý tại các vị trí quan trọng.

Trong chỉnh trang cảnh quan, hoa kiểng được chăm sóc tốt, các tuyến đường được vệ sinh thông thoáng, rác thải được thu gom thường xuyên. Ngoài ra, hệ thống đèn chiếu sáng và pano được thay mới, góp phần quảng bá hình ảnh núi Cấm một cách sinh động. 

Về phương hướng hoạt động những tháng cuối năm 2022, Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm đề ra một số vấn đề trọng tâm như đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh, chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan môi trường, xây dựng điểm quảng bá sản phẩm OCOP tỉnh An Giang, cải tạo và nâng cấp bãi xe lữ hành…

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang biểu dương sự nỗ lực của tập thể Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm. Ông nhận định, sắp tới hoạt động du lịch ở núi Cấm có nhiều đổi mới, song song đó có không ít trở ngại. Vì thế, Ban Quản lý cần chủ động trong công tác điều hành, đồng thời linh hoạt xử lý các vấn đề nảy sinh, nhằm giữ cho núi Cấm là môi trường du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn.

Sáng cùng ngày, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang và Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm thực hiện chuyến khảo sát ngắn xung quanh khu vực hồ Thủy Liêm về tình hình kinh doanh các dịch vụ du lịch của người dân./.

Yên Lương