Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
Đường thốt nốt An Giang được ưa chuộng tại thị trường phía Bắc

Đường thốt nốt An Giang được ưa chuộng tại thị trường phía Bắc

20/05/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Đường thốt nốt từ lâu đã trở thành đặc sản mà khách du lịch không thể bỏ qua khi đến với An Giang. Trong thời gian gần đây, mặt hàng này có nhiều cơ hội để mở rộng thị trường ở các tỉnh phía Bắc và nhận về những tín hiệu khả quan.

Trong các ngày từ 13/5 đến 16/5/2022 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tham gia hai sự kiện quảng bá du lịch và thương mại tại miền Bắc, đó là Lễ hội du lịch Hà Nội và Phiên chợ vùng cao Hòa Bình. 

Responsive image

Gian hàng An Giang tại Hà Nội

Responsive image

Gian hàng An Giang tại Hòa Bình

Đến với hai sự kiện này, An Giang mang gần 200 kg đường thốt nốt phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân và du khách tại Hà Nội và Hòa Bình. Các sản phẩm đường thốt nốt đa dạng về hình thức như đường viên, đường tán, đường bột… 

Ngoài ra, gian hàng An Giang giới thiệu nhiều sản phẩm khác đều làm từ thốt nốt như múi thốt nốt, thốt nốt rim, nước màu… Các sản phẩm thốt nốt rất được đồng bào miền Bắc ưa chuộng, do đó chúng đều được bán hết trong thời gian nhanh chóng, trước khi sự kiện kết thúc.

Nhiều khách tham quan và mua sắm cho biết, họ đã có dịp thưởng thức đường thốt nốt khi đi du lịch miền Tây hoặc do bạn bè tặng. Do đó, khi bắt gặp đường thốt nốt được bày bán tại miền Bắc, họ đón nhận rất nhiệt tình. 

Bên cạnh đó, An Giang mang đến Hà Nội và Hòa Bình một số quà lưu niệm đậm chất miền Tây như khăn rằn, khăn mat’ra của người Chăm, túi xách đan bằng mây tre… Tất cả kết hợp thành không gian dân dã và gây hứng thú cho du khách.

Thông qua những sản phẩm đặc trưng của tỉnh nhà, trong đó có đường thốt nốt, An Giang kỳ vọng mở rộng nhiều cơ hội kết nối giao thương với các tỉnh thành phía Bắc, giới thiệu những tiềm năng và thế mạnh của quê hương đến bạn bè cả nước./.  

Yên Lương

các tin khác