Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Khen thưởng các tập thể và cá nhân trong đấu tranh chuyên án ma túy

Ngày đăng: 16/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Chiều ngày 15-5-2019, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đấu tranh đối với năm chuyên án, qua đó đã triệt phá nhiều đường dây vận chuyển, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy liên tỉnh. Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban chuyên án chủ trì hội nghị.

Responsive image

Các đại biểu tham sự hội nghị

Báo cáo tổng kết các chuyên án, Ban chuyên án nhận định: Trong quá trình đấu tranh các chuyên án, mặc dù đối tượng thường xuyên thay đổi phương thức thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của đồng chí Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc – Trưởng Ban chuyên án, cùng với tinh thần quyết tâm, sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách của cán bộ, chiến sĩ tham gia, sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh với các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các địa phương. Từ những yếu tố đó đã góp phần triệt phá thành công 05 chuyên án mang bí số: 317D, 617P, 318D, 718M và 118T. Các chuyên án được phá, đã khởi tố bắt tạm giam 18 đối tượng, tang vật thu giữ trên 2,3kg ma túy đá, nhiều viên ma túy tổng hợp; gần 200 triệu tiền mặt cùng nhiều hung khí, phương tiện và tang vật liên quan đến việc sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy của các đối tượng. Với kết quả trên một lần nữa khẳng định sự quyết tâm của lực lượng Công an trong việc ngăn chặn cái chết trắng, góp phần giữ gìn bình yên cuộc sống của nhân dân. 

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng nhau phát biểu thảo luận để đưa ra những biện pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm về ma túy trong thời gian tới

Responsive image

Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể

Responsive image

Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân

Responsive image

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã tặng giấy khen cho 06 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, khám phá các chuyên án trinh sát "Mua bán, tàng trữ và vận chuyển trái phép chất ma túy".

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những chiến công, thành tích mà các lực lượng tham gia chuyên án đạt được trong thời giam qua. Đồng thời cũng mong muốn trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trên địa bàn toàn tỉnh cần phát huy những kết quả đạt được, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về ma túy, đặc biệt là tác hại của ma túy đến đời sống xã hội, nhất là thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, tăng cường hơn nữa công tác vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, lực lượng Công an phải dựa vào dân, làm cho dân tin, dân yêu mến và hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng Công an nhiều hơn. Ngoài ra, cần phải làm tốt hơn nữa các mặt công tác nghiệp vụ công an để quản lý địa bàn, quyết tâm đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy, không để An Giang trở thành địa bàn trung chuyển ma túy của loại tội phạm này. Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sĩ và phải chủ động trong công tác phát hiện, đấu tranh triệt xóa các vụ án liên quan đến ma túy, không để hình thành các đường dây mua bán, vận chuyển và tàng trữ trái phép chất ma túy có quy mô lớn./.

Tiến Tầm - An Khôi

các tin khác