Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khóm Đông An 2, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên

18/11/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 16/11/2019, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy An Giang đến tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc do khóm Đông An 2, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên (TPLX) tổ chức.
Responsive image
 

Trong năm qua, Ban công tác Mặt trận khóm Đông An 2 luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu cùng với nhân dân thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong đó công tác huy động đưa trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%; phong trào văn hóa - văn nghệ , thể dục - thể thao ở khóm được duy trì; hàng năm giảm 1% tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi; 100% trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ theo qui định, 100% phụ nữ có thai được khám định kỳ; thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình; vận động Quỹ "Vì người nghèo", quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học trên 10 triệu đồng cùng với 700 quyển tập,... Đặc biệt trong năm 2019, khóm đã giảm được 04 hộ cận nghèo và 05 hộ khó khăn, khóm Đông An 2 có trên 85% hộ gia đình có đời sống kinh tế ổn định, khá, giàu. Hiện trên địa bàn khóm không còn nhà ở xiêu vẹo, tạm bợ; có 513/536 hộ gia đình văn hóa đạt 95,71%.,... Đa số nhân dân chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo, cần cù.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019) và nghe chia sẻ những điển hình tiêu biểu trong công tác vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội; giải quyết việc làm cho thanh niên; công tác giảm nghèo bền vững và vận động người dân tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động.

Phát biểu tại Ngày hội, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân thông tin một số nội dung quan trọng về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của đất nước cũng như của tỉnh nhà. Đặc biệt, biểu dương những kết quả đáng phấn khởi của khóm Đông An 2 đạt được trong thời gian qua và việc tổ chức Ngày hội được các ngành, các cấp ở địa phương chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, ngày càng thiết thực và hiệu quả. Trong thời gian tới, Ban khóm cần quan tâm đến công tác vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, địa phương tránh những thông tin sai trái từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế - xã hội, sự đoàn kết dân tộc. Đồng thời, mong muốn các cán bộ hưu trí, gia đình tiêu biểu trên địa bàn tiếp tục vận động, góp sức cùng với Ban khóm giúp đỡ các hộ cận nghèo, khó khăn vươn lên có cuộc sống tốt hơn, khá hơn, không chỉ về vật chất mà còn cả về tinh thần, về điều kiện học tập, giáo dục, về chăm sóc sức khỏe và nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Qua đó, từng bước giúp cho chất lượng cuộc sống của người dân trong khóm được nâng lên và tốt đẹp hơn.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân trao tặng các phần quà cho Ban khóm Đông An 2 và 21 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khóm; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo thành phố Long Xuyên và phường Mỹ Xuyên cũng có các phần quà tặng cho Ban công tác Mặt khóm. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên tặng 02 giấy khen cho cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019 và Ủy ban nhân dân phường Mỹ Xuyên tặng 06 giấy khen cho gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn khóm./.

Quốc Toàn

các tin khác