Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Kết quả Thử nghiệm mô hình nuôi cá mè vinh (Barbodes gonionotus) trong lồng/bè sử dụng thức ăn đậu tằm để tăng độ dai và giòn cho thịt cá

27/07/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhằm bước đầu nghiên cứu kỹ thuật nuôi cá mè vinh trong lồng/bè sử dụng thức ăn bằng đậu tằm tạo ra sản phẩm thịt cá dai và giòn góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho các hội nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh An Giang, ngày 23/7/2018,

 Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cơ sở “Thử nghiệm mô hình nuôi cá mè vinh (Barbodes gonionotus) trong lồng/bè sử dụng thức ăn đậu tằm để tăng độ dai và giòn cho thịt cá”, KS. Nguyễn Minh Thành làm chủ nhiệm và Trung tâm Khuyến nông tỉnh An Giang làm chủ trì. Hội đồng do Bà Võ Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Hội đồng và các thành viên là đại diện Sở KH&CN, Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Giống thủy sản, Phòng Khoa học kỹ thuật và Môi trường của Sở Nông nghiệp.

Qua thời gian 6 tháng nuôi thử nghiệm trong lồng được bố trí thí nghiệm tại xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang kết quả cho thấy cá mè vinh cho ăn đậu tằm có màu sắc cơ thịt sáng hơn cá mè vinh không cho ăn đậu tằm, độ dai của thịt cá cho ăn đậu tằm là 7776,33N cao hơn so với cá không cho ăn đậu tằm là 7302,67N, tốc độ tăng trưởng của cá cho ăn đậu tằm từ giai đoạn bắt đầu thả nuôi là 350g/con sau 6 tháng nuôi tăng lên 550g/con, hệ số thức ăn dao động từ 1,08 – 1,18, tỷ lệ sống từ 90-94%.

Qua báo cáo kết quả các thành viên hội đồng tham gia đóng góp một số ý kiến nhằm hoàn chỉnh báo cáo nhằm làm rõ những kết quả phải thật cụ thể và các bảng số liệu phải cụ thể các chỉ tiêu lấy số liệu,… trong phần kết quả đề nghị chủ nhiệm bổ sung thêm phần ứng dụng của đơn vị chủ trì thực hiện như thế nào?

Kết quả Hội đồng đã thống nhất nghiệm thu kết quả nhiệm vụ sếp loại khá, nhưng cần chỉnh sửa bổ sung một số nội dung góp ý của các thành viên hội đồng, quyết toán, thanh lý và giao nộp sản phẩm về Sở KH&CN trong thời gian sớm nhất./.

T. Thu

các tin khác