Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Hội nghị trực tuyến Triển khai cập nhật, chuyển đổi Hệ thống phầm mềm quản lý văn bản điều hành theo Quyết định số 28/2018/QĐ- TTg của Thủ Tướng Chính phủ

17/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Sáng ngày 17/5, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Triển khai cập nhật, chuyển đổi Hệ thống phầm mềm quản lý văn bản điều hành theo Quyết định số 28/2018/QĐ- TTg của Thủ Tướng Chính phủ. Tại điểm cầu của tỉnh An Giang, đồng chí Trương Minh Thuần, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và chủ trì hội nghị.
Responsive image

Đại biểu tham dự

Responsive image

Hệ thống quản lý văn bản và điều hành là giải pháp trao đổi thông tin, điều hành tác nghiệp và quản lý công văn, văn bản, hồ sơ công việc. Thực hiện hóa các mục tiêu xây dựng một văn phòng điện tử không giấy tờ.

Responsive image

Với Hệ thống này, sẽ mang lại lợi ích đối với cơ quan trong việc trao đổi dữ liệu và chia sẻ thông tin dễ dàng; quản lý thông tin nội bộ hiệu quả; tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí cho việc in ấn, photo, đi lại gửi văn bản thủ công;  tăng cường làm việc cộng tác giữa các cá nhân, bộ phận. Đối với lãnh đạo tạo môi trường làm việc dân chủ, trao đổi công khai; điều hành và quản lý mọi lúc, mọi nơi; quản lý các công việc rõ ràng, minh bạch; nắm bắt đầy đủ thông tin, đưa ra quyết định chính xác; tra cứu, điều hành văn bản trên SmartPhone, ipad. Đối với văn thư giúp phân phối văn bản đơn giản, không phải photo, in ấn, đi lại nhiều lần; Dễ dàng quản lý tra cứu thông tin; tìm kiếm bản gốc nhanh; truyền đạt các thông báo, chỉ thị của lãnh đạo đến các bộ phận nhanh chóng, kịp thời. Đối với chuyên viên tạo môi trường trao đổi, thảo luận, nâng cao hiệu quả công việc; dễ dàng quản lý, tra cứu, tìm kiếm văn bản liên quan đến công việc; nắm bắt nhanh chóng các công việc được giao; báo cáo công việc kịp thời; dễ dàng sắp xếp lịch công việc cá nhân.

Responsive image

Theo đồng chí Trương Minh Thuần Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Hệ thống văn phòng điện tử (VPĐT)  tỉnh An Giang đã triển khai lại Hệ thống năm 2009, đến nay đã được 10 năm, hệ thống bước đầu phát huy hiệu quả về công tác phân công, chỉ đạo và theo dõi công việc, xử lý văn bản điện tử, hạn chế văn bản giấy, xử lý công việc mọi lúc, mọi nơi…Tuy nhiên, theo Quyết định số 28/2018/ QĐ- TTg hệ thống hiện tại còn nhiều điểm cần bổ sung, mô hình triển khai hiện tại của tỉnh chưa đáp ứng yêu cầu  theo xu hướng phát triển công nghệ mới, hạ tầng máy chủ các Sở, Ngành và các địa phương xuống cấp, áp lực thời gian triển khai kết nối liên thông với Trung ương và các quy định về tiêu chuẩn mới đặt ra nhiều thách thức. Để đảm bảo tiến độ thời gian thực hiện liên thông và đáp ứng theo Quyết định số 28/2018 của Thủ Tướng Chính phủ, Sở Thông tin đã báo cáo UBND tỉnh các vấn đề liên quan đến hệ thống phần mềm, những ưu điểm, hạn chế giữa ứng dụng hệ thống cũ và chuyển đổi sang hệ thống mới đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương theo hình thức thuê dịch vụ tập trung. Trong thời gian qua, Sở Thông tin và VP. UBND tỉnh phối hợp VNPT An Giang vận hành thử nghiệm hệ thống liên thông VPCP, Bộ Thông tin và Truyền thông và hệ thống theo dõi chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, đến nay cơ bản đáp ứng yêu cầu tính năng, chức năng hệ thống phầm mềm.

Trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc đề nghị, trong quá trình chuyển đổi sẽ có một số bất tiện với người dùng, để đảm bảo việc triển khai hệ thống trên địa bàn tỉnh đáp ứng theo Quyết định số 28/2018/ QĐ- TTg, các Sở, Ngành và địa phương cần quyết tâm trong việc thực hiện và áp dụng hế thống mới.

Responsive image

Hội nghị cũng đã được đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông điều hành thảo luận, đồng thời đã giải trình các thắc mắc, ý kiến, đề xuất của các đơn vị liên quan đến hệ thống mới./.

Như Hùng

các tin khác