Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

tin mới

Du lịch qua ảnh

điểm đến hấp dẫn

Hơn 230.000 lượt khách đến với Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang 2019

03/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+

(Cổng TTĐT-AG)-Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên - An Giang 2019, do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang cùng UBND huyện Tịnh Biên phối hợp với Cty CP Xúc tiến Thương mại và Quảng cáo Quốc tế tổ chức, diễn ra từ ngày 22/5 đến hết ngày 28/5/2019, tại Khu công nghiệp Xuân Tô, huyện Tịnh Biên, An Giang đã thành công tốt đẹp.
Responsive image

Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên - An Giang 2019

Đây là lần thứ 13 Hội chợ được tổ chức tại huyện Tịnh Biên và là lần thứ 6 hội chợ mang tầm khu vực. Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang năm 2019 với quy mô 375 gian hàng của trên 150 doanh nghiệp đến từ các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam bộ, Tp.HCM, ĐBSCL và các doanh nghiệp của Vương quốc Campuchia . Qua 07 ngày, Hội chợ đã thu hút trên 230 ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm, trong đó khoảng 18 ngàn lượt khách đến từ Vương quốc Campuchia. Tổng doanh số bán hàng tại hội chợ năm nay đạt 13 tỷ đồng, các ngành hàng có doanh số cao là hàng tiêu dùng; cơ khí, giống cây trồng, mỹ phẩm, dược phẩm; hàng may mặc, giày dép; … 

Responsive image

Hội chợ thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi ngày

Trong khuôn khổ hoạt động Hội chợ, sáng ngày 22/5, tại khuôn viên của Hội chợ, Ban tổ chức Hội chợ đã tổ chức Giải đua bò tốc độ, nhằm giới thiệu, quảng bá cho du khách trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là khách quốc tế về loại hình đua bò của vùng Bảy núi An Giang. Tham gia tranh tài, có 40 đôi bò đại diện cho các xã, thị trấn huyện Tịnh Biên dự thi theo thể thức loại trực tiếp, với cự ly đường đua dài 120m. Đây là môn thể thao đặc trưng, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc của đồng bào Khmer vùng Bảy núi An Giang. Hoạt động đã góp phần làm cho không khí tại hội chợ thêm phần náo nhiệt. Giải đua bò tốc độ đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem và cổ vũ. Kết quả, đôi bò số 16 của ông Lê Văn Bảo (thị trấn Tịnh Biên) đoạt hạng nhất; đôi bò số 20 của ông Chau Sóc Ơn (An Cư) hạng nhì; đôi bò số 35 của ông Lê Hồng Sớt (An Phú) hạng ba…

Responsive image

Giải đua bò tốc độ trong khuôn khổ Hội chợ (Ảnh: Hoàn Đức)

Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên - An Giang 2019 để lại ấn tượng tốt đẹp đối với khách đến tham quan mua sắm bởi chất lượng hàng hóa được chú trọng, khuôn viên hội chợ được trang trí thu hút, sản phẩm phong phú và đa dạng, các doanh nghiệp đều đã quen và nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng.

Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên là một sự kiện Thương mại - Du lịch và Đầu tư có ý nghĩa đặc biệt, khẳng định được An Giang là cửa ngõ để các doanh nghiệp mở rộng quan hệ giao lưu, hợp tác đưa hàng hóa của Việt Nam vào thị trường các nước tiểu vùng sông Mêkong, đặc biệt là Vương quốc Campuchia. Qua đó, góp phần phát huy tối đa tiềm năng lợi thế kinh tế biên mậu của tỉnh, tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong cả nước xúc tiến mở rộng thị trường đẩy mạnh xuất khẩu hàng hoá và mời gọi đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà và mang lại sự ổn định của vùng biên giới Tây Nam./.

Diễm Phượng

PHÓNG SỰ AN GIANG

bản đồ du lịch