Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Ban chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh kiểm tra công tác cải cách hành chính huyện Thoại Sơn

Ngày đăng: 15/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 14/8, Ban chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh đã đến kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2019 của huyện Thoại Sơn.

Responsive image
 

Đoàn đã kiểm tra công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; tình hình triển khai tiến độ chất lượng thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu Đề án chương trình cải cách hành chính năm 2016-2020 và Kế hoạch cải cách hành chính năm 2019 của UBND huyện… tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Thoại Sơn và xã Mỹ Phú Đông. Đoàn đã kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của đội ngũ cán bộ, công chức và viên chức; kiểm tra chấp hành thời gian làm việc của cán bộ một cửa huyện, xã; công tác chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch  nâng cao chỉ số cải cách hành chính, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Đồng thời ghi nhận đề xuất, kiến nghị của đơn vị về những vướng mắc, khó khăn trong thực hiện các thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả từ huyện, xã; tình hình ứng dụng công nghệ trong cải cách hành chính…

Năm 2018, với nhiều cách làm mới, công tác cải cách hành chính của huyện đem lại hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ công dân, tổ chức và doanh nghiệp, qua đó nâng chỉ số cải cách hành chính của huyện đứng thứ 2. Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính của huyện đem lại hiệu quả tích cực, với 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết các phòng ban và UBND cấp xã tiếp nhận và giải quyết theo cơ chế một cửa một cửa liên thông; hơn 90% cán bộ công chức thường xuyên sử dụng thư điện tử của tỉnh để trao đổi công việc… ./.

                                                  Hà Ngân