Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Miễn cước đối với hàng cứu trợ đồng bào miền Trung

Ngày đăng: 05/11/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 2-11,Văn phòng UBND tỉnh đã có Công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc miễn cước đối với hàng cứu trợ đồng bào miền Trung của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Responsive image

(Ảnh minh họa – Nguồn: chinhphu.vn)

Trước ảnh hưởng của tình hình mưa, bão, lũ tại khu vực miền Trung, các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet sẽ miễn phí vận chuyển hoàn toàn cho hàng hoá cứu trợ đến khu vực này.

Kể từ ngày 18/10/2020, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt sẽ được đặt giữ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Trung.

Chương trình được áp dụng đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, UBND các tỉnh, thành phố, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam các cấp và các tổ chức xã hội được cơ quan nhà nước cấp phép. Các cá nhân có nhu cầu vận chuyển hàng hóa cứu trợ có thể thông qua các cơ quan, tổ chức trên để được miễn cước vận chuyển hàng hóa. Toàn bộ số hàng cứu trợ sẽ được miễn toàn bộ cước vận chuyển, phí phụ thu nhiên liệu và các loại phí liên quan đến vận tải hàng không./.

Tin HY
Nguồn CV số 5462 /VPUBND-KGVX ngày 02/11/2020