Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri trên địa bàn thành phố Long Xuyên

Ngày đăng: 05/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Chuẩn bị kỳ họp Hội đồng nhân dân giữa năm 2019, đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp (tỉnh, thành phố, phường) đã có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

Responsive image

Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu Hội đồng nhân dân đã báo cáo với cử tri tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 và Thông báo giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi gắm trước đó. Bên cạnh đó tiếp tục lắng nghe, ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của cử tri gửi gắm đến Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới.

Qua đó, một số ý kiến cử tri phản ảnh và đề nghị nhiều vấn đề như: Tình trạng các vụ bạo lực học đường tại các trường học liên tiếp xảy ra ở nhiều nơi nhưng công tác quản lý, sự vào cuộc của các bộ phận có trách nhiệm còn chậm; cử tri đề nghị cần tăng cường các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em nói riêng và phòng, chống xâm hại tình dục nói chung, đảm bảo xử lý nghiêm, đủ sức răn đe đối với những loại tội phạm xâm hại tình dục nhất là xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường.

Quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em qua đó góp phần chủ động phòng ngừa, phát hiện các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em và bạo lực học đường…

Responsive image

Có ý kiến đề nghị ngành chức năng tiếp tục quan tâm tăng cường công tác quản lý nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh, trong đó phải chú ý đảm bảo môi trường, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo mỹ quan đô thị…  

Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được các vị đại biểu Hội đồng nhân dân, lãnh đạo chính quyền địa phương giải trình khá đầy đủ với cử tri. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được phân loại và chuyển đến các sở, ngành liên quan trả lời tại diễn đàn kỳ họp giữa năm 2019./.

VŨ HÙNG