Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

UBND thành phố Châu Đốc tổ chức cuộc họp rà soát công tác hỗ trợ chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Ngày đăng: 04/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 4/8/2020, UBND thành phố Châu Đốc tổ chức cuộc họp rà soát công tác hỗ trợ chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Đồng chí Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Responsive image
 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thành phố Châu Đốc có 1281 thí sinh dự thi, tại 3 điểm thi: trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa, trường THPT Võ Thị Sáu và trường THPT Châu Thị Tế, với tổng số phòng thi là 55 phòng. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 08 đến ngày 10 tháng 8 năm 2020. Đến nay, các trường THPT trên địa bàn thành phố Châu Đốc đã hoàn thành việc in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh; tổ chức phổ biến quy chế thi, các văn bản hướng dẫn thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. 

Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đồng chí Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố phải đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi, đặc biệt chú ý công tác phân luồng giao thông, kèm biển báo, và không để xe ô tô chạy vào các tuyến đường xung quanh các điểm thi. Bên cạnh đó, cần nhắc nhở các hộ xung quanh không làm mất trật tự, gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến các thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi; đặc biệt, tại 3 điểm thi phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh. Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị Trung tâm y tế thành phố tổ chức lấy mẫu thử quanh khu vực tổ chức các điểm thi, đảm bảo an toàn thực phẩm cho các thí sinh; tổ chức phun xịt phòng dịch bệnh Covid 19, bố trí cán bộ y tế túc trực và đảm bảo đủ điện tại 3 điểm thi; đề nghị Đoàn thanh niên Châu Đốc phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt chương trình tiếp sức mùa thi như trực tiếp hướng dẫn, tư vấn, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh thông tin về các địa điểm thi; hỗ trợ và phát các vật phẩm thiết yếu như nước cho thí sinh, hướng dẫn thí sinh làm các thủ tục đăng ký dự thi và tham gia giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông tại các địa điểm thi. Ban Giám Hiệu các trường, các đơn vị có liên quan phải đảm bảo mọi công tác cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, và không tạo áp lực cho các thí sinh an tâm thi và đạt kết quả cao.

Vân Anh