Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tri Tôn: Phát động mô hình “Phụ nữ đi chợ với giỏ xách đan từ lục bình, hạn chế sử dụng rác thải nhựa”

Ngày đăng: 07/05/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 6/5, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tri Tôn chọn 2 xã biên giới Lạc Quới và Vĩnh Gia làm điểm phát động mô hình “Phụ nữ đi chợ với giỏ xách đan từ lục bình, hạn chế sử dụng rác thải nhựa” tặng giỏ đi chợ cho cán bộ hội viên phụ nữ trong Chi hội. Đây là hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Responsive image
 

Phụ nữ là những người nội trợ và là một trong những người sử dụng túi ni lông nhiều nhất, vì mỗi ngày họ phải đi chợ và dùng những túi ni lông để đựng thực phẩm. Do đó, hội phụ nữ huyện đã tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng nhất là chị em phụ nữ cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, thay vào đó các chị em phụ nữ đi chợ với giỏ xách đan từ lục bình, góp phần giảm ô nhiễm môi trường. 

Sau hai xã điểm Lạc Quới và Vĩnh Gia, hội phụ nữ huyện tiếp tục phát động tại 13 xã thị trấn còn lại, đồng thời trao tặng 235 giỏ xách đan từ lục bình cho các chị em phụ nữ. 

Qua đợt phát động, giúp các hội viên trong chi hội hiểu sâu hơn về những tác hại của túi nilong đối với môi trường sống, bên cạnh đó việc tặng giỏ xách đan từ lục bình sản phẩm không gây độc hại đã và đang khuyến khích chị em dùng giỏ khi đi chợ để đựng thực phẩm, hạn chế tối đa việc sử dụng túi nilong, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khoẻ của cộng đồng./.

Cẩm Vân