Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong hệ thống Mặt trận

Ngày đăng: 05/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Theo Thông báo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh trong cộng đồng tiếp tục diễn biến có chiều hướng phức tạp, đến nay đã xảy ra tại một số tỉnh, thành phố (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP HCM…), dự báo có thể sẽ có diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Responsive image
 

Để tiếp tục phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong hệ thống Mặt trận trong tỉnh và các tổ chức thành viên quan tâm triển khai một số nội dung, cụ thể như sau:

1. Quán triệt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, các văn bản Chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình, tổ chức, đơn vị và cộng đồng dân cư trong việc phòng, chống bệnh dịch Covid-19.

2. Bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy các cấp, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các cơ quan chức năng vận động Nhân dân không được chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế tối đa việc di chuyển đến vùng có dịch và không đi từ vùng có dịch sang địa phương khác, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết. Nếu trở về từ vùng có dịch phải chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe, trong trường hợp có biểu hiện bất thường như: Ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực,… phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời. 

3. Hướng dẫn Mặt trận cấp cơ sở và Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư phối hợp các cơ quan chức năng nắm tình hình, phát hiện những người có nguy cơ bị nhiễm bệnh Covid-19, những người nhập cảnh trái phép qua biên giới cư trú trên địa bàn (đối với các huyện, thị xã,  thành phố có đường biên giới) để kịp thời cung cấp thông tin cho ngành y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các cơ quan chức năng trong việc triển khai các giải pháp thực hiện theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

4. Tiếp tục tổ chức tiếp nhận quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi có tổ chức, cá nhân đến ủng hộ.

5. Chủ động phối hợp các tổ chức thành viên thực hiện nghiêm việc vận động cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên thực hiện nghiêm các quy định của tỉnh về phòng, chống dịch; thực hiện việc cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm. Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải trên https://www.bluezone.gov.vn.

6. Nắm chắc tình hình và phản ánh kịp thời, thường xuyên về diễn biến tư tưởng, tâm trạng trong các tầng lớp Nhân dân đối với tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn ra trên diện rộng; phản ánh kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành dọc cấp trên để có giải pháp xử lý.

Responsive image
 

Thực hiện tốt những nội dung trên sẽ phát huy vai trò của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong công tác vận động quần chúng nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của các cơ quan chức năng của cấp Bộ và của tỉnh, đã tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh./.

Thanh Phong