Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 - năm 2020

Ngày đăng: 16/12/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020, có chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” (Tiếng Anh: Write a message to an adult about the world we live in).

Responsive image

Ảnh minh họa

Chủ đề viết thư UPU năm 2020 sẽ là cơ hội cho các em bày tỏ suy nghĩ về những vấn đề nổi cộm trong cuộc sống, cũng như những tâm tư, khát vọng của bản thân. Đây cũng chính là cơ hội cho các em thể hiện khả năng viết văn của mình. Cũng với chủ đề này, người lớn chúng ta sẽ có dịp hiểu được hơn những suy nghĩ, cảm xúc, mối quan tâm từ lăng kính của lứa tuổi các em thông qua những lá thư mà các em thể hiện những nhận thức, tâm tư của mình về một thế giới chúng ta đang sống,"

Thời gian gửi bài thi cấp quốc gia từ ngày 06/12/2019 đến 25/02/2020. 

Tất cả học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống (tính đến 31/12/2019) đều được tham gia cuộc thi. Bài thi là một bức thư viết tay, dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách) dài không quá 800 từ, viết tay trên 1 mặt giấy. Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi từng bức thư qua đường Bưu điện.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi có 39 giải chính thức; trong đó có 1 giải Nhất trị giá 5 triệu đồng; 3 giải Nhì, mỗi giải 3 triệu đồng; 5 giải Ba, mỗi giải 2 triệu đồng và 30 giải Khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng; cùng các giải phụ và giải thưởng dành cho tập thể. Tác giả của các giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo".

Bức thư đoạt giải Nhất sẽ được Ban tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp) để tham dự cuộc thi Viết thư quốc tế UPU tại Thụy Sĩ - trụ sở của Liên minh Bưu chính thế giới.

Việt Nam là một trong các quốc gia rất tích cực tham gia và đã đạt được nhiều giải cao trong cuộc thi. Đây cũng là lần thứ 33 cuộc thi diễn tại Việt Nam với sự phối hợp tổ chức giữa Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong./.

Nguồn: CV số 4366/BTTTT-HTQT ngày 06/12/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Phùng Nhung