Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị định 90/2019/NĐ-CP của Chính phủ

Ngày đăng: 12/12/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nghị định số 90/2019/NĐ-CP ngày 15/11/2019 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, có hiệu lực thi hành bắt đầu từ ngày 01/01/2020 với các mức lương tối thiểu vùng được áp dụng tại các doanh nghiệp như sau: vùng II là 3.920.000đồng/ tháng (Tp. Long Xuyên, Châu Đốc), vùng III là 3.340.000 đồng/tháng (Tx. Tân Châu, H. Châu Thành, Châu Phú, Thoại Sơn ), vùng IV là 3.070.000 đồng/tháng (các huyện còn lại trong tỉnh).

Responsive image

Đồng chí Nguyễn Thiện Phú (thứ 2 từ phải qua), TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng đoàn công tác liên ngành làm việc với doanh nghiệp về thực hiện pháp luật lao động, tình hình thực hiện các chế độ, phúc lợi cho người lao động

Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh chủ động quyết liệt trong công tác phối hợp, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị định 90/2019/NĐ-CP của Chính phủ, đồng thời tăng cường biện pháp ổn định quan hệ lao động trong dịp tết Canh Tý – 2020 tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang. 

Cụ thể, CĐCS doanh nghiệp cần chủ động phối hợp người sử dụng lao động xây dựng phương án điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng theo đúng Nghị định 90/2019/NĐ-CP của Chính phủ kết hợp tuyên truyền, giải thích pháp luật để người lao động hiểu đúng các quy định tại Nghị định. Đặc biệt CĐCS DN phát huy vai trò giám sát người sử dụng lao động khi thực hiện điều chỉnh tiền lương, không được xóa bỏ hoặc cắt giảm các chế độ tiền lương khi người lao động làm thêm giờ (ban đêm), làm việc trong điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại, chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với các chức danh nghề nặng nhọc, độc hại và các chế độ khác theo quy định của Pháp luật Lao động. Các khoản phụ cấp, trợ cấp, tiền thưởng do doanh nghiệp quy định thì thực hiện theo thỏa thuận trong Hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể hoặc trong quy chế của doanh nghiệp (khoản 3 Điều 5 Nghị định số 90/2019/NĐ-CP). Phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng của doanh nghiệp phải công bố công khai cho người lao động được biết.

Đối với công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở bên cạnh chỉ đạo CĐCS DN trực thuộc thực hiện đúng theo Nghị định; cần tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành Pháp luật Lao động, Công đoàn, việc tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN… của các doanh nghiệp, nhất là việc thanh toán tiền lương, tiền thưởng, không để xảy ra tình trạng nợ đọng tiền lương, tiền thưởng của người lao động…góp phần bảo đảm đời sống người lao động và ổn định tình hình quan hệ lao động trong dịp tết Nguyên đán.

Dịp tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, song hành cùng các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng mừng xuân, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức các đoàn đến thăm, chúc tết và hỗ trợ 750 suất quà (600.000 đồng/suất) cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang bị bệnh nặng phải điều trị; người lao động bị tai nạn lao động nặng, bệnh nghề nghiệp tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, trong dịp tết, LĐLĐ tỉnh sẽ hỗ trợ từ 10 – 20 suất quà (1.000.000 đồng/suất) cho con đoàn viên, NLĐ bị bệnh hiểm nghèo, điều trị lâu dài./.

Tuyết Như