Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: An Giang biểu dương 27 gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Ngày đăng: 19/05/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Tối 18/5, trong không khí hân hoan của cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Tỉnh ủy An Giang tổ chức Chương trình giao lưu gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và biểu dương 27 tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018-2020.

Responsive image

Các đại biểu tham dự buổi giao lưu

Đến dự buổi giao lưu có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Anh Kiệt; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các huyện thị, thành ủy, cùng các tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo Bác trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Võ Anh Kiệt đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Hồ Chủ tịch. Đồng thời nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Cả cuộc đời của Người là một quá trình rèn luyện, công hiến không ngừng nghĩ, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng con người; là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa quốc tế vô sản trong sáng. 

Responsive image

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Võ Anh Kiệt phát biểu tại buổi giao lưu

"Hơn nữa thế kỷ Người đã đi xa nhưng tên tuổi, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn sáng mãi trong lòng chúng ta. Tư tưởng vĩ đại, tấm gương đạo đức cao cả sáng ngời, phong cách tư duy, làm việc, diễn đạt, ứng xử, sinh hoạt của Người mãi mãi là di sản vô giá của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta; là ánh sáng dẫn đường, tiếp tục dẫn dắt dân tộc ta làm nên những thắng lợi mới”- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy An Giang Võ Anh Kiệt khẳng định.

Biểu dương 27 tập thể, cá nhân - là những điển hình tiêu biểu trong việc thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tỉnh An Giang giai đoạn 2018 – 2020, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy An Giang Võ Anh Kiệt cho rằng, đây là những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong lao động, học tập, làm việc trên nhiều lĩnh vực ở các địa phương, đơn vị trong tỉnh, đại diện cho hàng ngàn gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2018 - 2020. Mỗi cá nhân, tập thể là một câu chuyện thực tế cảm động về những việc làm bình dị mà cao quý.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy An Giang Võ Anh Kiệp mong muốn việc biểu dương, khen thưởng các gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác sẽ tiếp tục cổ vũ, động viên, nhân rộng, tạo sức lan tỏa phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn tỉnh, để phong trào trở thành việc làm thường xuyên, hiệu quả, thiết thực, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về vùng đất và con người An Giang.

Thực hiện Chủ trương của Bộ Chính trị, trong 4 năm qua, cùng với cả nước, tỉnh An Giang đã triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố ngày càng nhận thức hiệu quả, sâu sắc hơn trong các hành động. Các cấp ủy gắn việc thực hiện học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Đảng, với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội và các Nghị quyết của Đảng, khắc phục hạn chế, yếu kém, đấu tranh phòng, chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều điểm sáng, tấm gương điển hình tiêu biểu, mô hình mới, cách làm sáng tạo, có sức lan tỏa, nhân rộng trong xã hội đó có thể là những cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo Bác; các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang không quản ngại khó khăn gian khổ, bảo vệ từng tấc đất biên giới của Tổ quốc, bảo vệ bình yên cho cuộc sống, nêu cao gương sáng “Bộ đội Cụ Hồ”; những nông dân thi đua lao động sản xuất giỏi, lặng lẽ đóng góp những cây cầu kiên cố; những doanh nhân dám nghĩ, dám làm, dốc sức vì cộng đồng; cùng với đó là hàng ngàn tấm gương tiêu biểu trong các tầng lớp nhân dân đã cống hiến tài năng, trí tuệ, sức lực, tài sản của bản thân và gia đình đóng góp cho cộng đồng, chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng thêm tươi đẹp.

Responsive image

Các điển hình tiên tiến tham gia giao lưu chia sẻ những tâm niệm của mình trong học tập và làm theo Bác

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự hiệu quả, trở thành thói quen tự giác, việc làm thường xuyên của mỗi người, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy An Giang Võ Anh Kiệt đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị và nhân dân tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII một cách cụ thể, thiết thực, sát với nhiệm vụ chính trị, điều kiện công tác và đời sống hàng ngày. Tích cực nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt, gần gũi, dễ học, dễ hiểu, qua đó, tạo sức lan tỏa, khơi dậy niềm tin, nhiệt huyết và lý tưởng từ trong sâu thẳm tâm hồn mỗi cán bộ, đảng viên và từng người dân.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Tuyên giáo tỉnh ủy An Giang đã vinh danh, trao tặng Bằng khen cho 27 tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chủ tịch, giai đoạn 2018-2020.

Responsive image

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hồ Văn Răng trao bằng khen các gương điển hình trong học tập và làm theo Bác của tỉnh An Giang giai đoạn 2018-2020.

Responsive image

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình trao bằng khen cho các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác của tỉnh An Giang giai đoạn 2018-2020

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng và Giám đốc Công an tỉnh Bùi Bé Tư trao bằng khen các gương điển hình trong học tập và làm theo Bác của tỉnh An Giang giai đoạn 2018-2020

Responsive image

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Đỗ Tấn Kiết trao bằng khen các gương điển hình trong học tập và làm theo Bác của tỉnh An Giang giai đoạn 2018-2020

Responsive image

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Thị Thanh Hương và Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tân Văn Ngữ trao giấy khen cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Cuộc thi Sáng tác và quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức

Đồng thời, Tỉnh ủy An Giang đã tổ chức phát động Cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tỉnh An Giang giai đoạn 2020 - 2021./.

Công Mạo