Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Gần dân bằng tấm lòng của nữ chiến sỹ Công an

Ngày đăng: 10/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Những năm qua, Phụ nữ Công an An Giang đã không ngừng làm tốt các mặt công tác vì nhân dân phục vụ, trong đó gần dân và đáp ứng tốt yêu cầu của nhân dân đã được xây dựng bằng việc làm cụ thể, gắn liền với chuyên môn và xã hội từ thiện, thể hiện tấm lòng gần dân, sát việc của nữ chiến sĩ Công an.

Responsive image

Nữ cán bộ viết hộ tờ khai cho nhân dân tới làm thủ tục cấp CMND

Responsive image

Nữ chiến sĩ phục vụ tốt nhất nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại cơ sở

Responsive image

Các hoạt động xã hội của Phụ nữ Công an An Giang được thực hiện thường xuyên

Một ngày làm việc của nữ cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội vẫn tất bật như thế. Đặc biệt là thời điểm sau Tết, số lượng người đến làm thủ tục hành chính đông hơn bình thường. Nhưng điều này không làm cho các nữ cán bộ cho phép mình được chậm trễ trong khâu tiếp nhận và giải quyết, mà đây còn là động lực để chị em thực hiện tốt hơn yêu cầu của nhân dân. Trung tá Võ Thị Thu Hà, Hội viên Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội chia sẻ: “Trong đợt cao điểm này với số lượng người dân đến làm thủ tục Chứng minh nhân dân rất đông thì các chị em trong đơn vị đã cố gắng làm việc hết sức mình, vận động mọi người trong đơn vị cùng hỗ trợ để phục vụ tốt nhất yêu cầu của người dân. Đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì người dân rất ngại tập trung lâu ở nơi đông người, do đó chị em trong Hội cố gắng giải quyết trong thời gian nhanh nhất để người dân yên tâm hơn.”

Responsive image
 
Responsive image
 

Những nụ cười cùng lời cảm ơn của mọi người, đó là hình ảnh và âm thanh quen thuộc trong mỗi hoạt động hướng về cơ sở, xã hội từ thiện của Hội Phụ nữ Công an An Giang. Những phần quà được trao tay cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tuy giá trị không lớn, nhưng bằng những cái nắm tay chân thành, mọi người luôn hiểu quan trọng không phải giá trị từ vật chất, mà là tấm lòng giữa quân và dân. Trung tá Phạm Vũ Hoài Phương, Chủ tịch Hội phụ nữ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh tâm sự rằng: “Về các phần quà mà mình gửi cho Trung tâm bảo trợ xã hội chủ yếu là những món quà thiết thực như sữa, bánh trái, vật dụng thường xuyên sẽ do đoàn viên, hội viên phụ nữ tự tay gói chứ như để trân trọng, gửi gắm tình cảm của mình qua món quà đó. Tuy là không có giá trị lớn về vật chất nhưng muốn thể hiện được tình cảm, sự sẻ chia, sự quan tâm của người Cán bộ chiến sĩ Công an đến những người dân có những hoàn cảnh khó khăn.”

Thời gian qua, các cơ sở Hội trong Công an tỉnh luôn chủ động xây dựng kế hoạch, phong trào gắn với nhiệm vụ chuyên môn, vị trí công tác, độ tuổi hội viên để phát huy hiệu quả công tác Hội, phát huy hết được tiềm năng và sức sáng tạo của phụ nữ.  Trong đó đặc biệt xác định công tác chuyên môn luôn được thực hiện song hành cùng công tác từ thiện xã hội bằng các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh,… thể hiện được trách nhiệm cũng như vai trò của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân. 

Responsive image

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, mà Phụ nữ Công an An Giang còn tích cực tham gia công tác Hội tại đơn vị

Trái với sự quyết đoán, mạnh mẽ trong công việc thường ngày, khi đến với công tác thiện nguyện xã hội, thăm hỏi người dân tại cơ sở, các nữ chiến sĩ vẫn thể hiện được sự dịu dàng của người Phụ nữ Việt Nam. Các chị vẫn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực cùng chăm lo cho đời sống người dân. Những giấy Chứng minh nhân dân được cấp nhanh nhất, hay hàng trăm phần quà ý nghĩa với kinh phí đóng góp của các hội viên, đây là những ví dụ rõ ràng nhất cho mô hình “Gần dân, sát việc” của Phụ nữ Công an An Giang. Thiếu tá Nguyễn Châu Ái, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh cho biết: “Các cơ sở Hội trong Công an tỉnh đã có sự nghiên cứu để có sự gắn kết giữa công tác chuyên môn với công tác Hội, điển như là các chị đã tổ chức được các buổi tuyên truyền về văn bản pháp luật đến với những phụ nữ ở địa bàn dân cư, cho các em học sinh ở các trường học, các hoạt động thiện nguyện xã hội. Các hoạt động đó đã giúp phụ nữ Công an chúng tôi được gần gũi, giúp đỡ nhiều hơn cho nhân dân và được nhân dân tin yêu, ủng hộ hơn trong công tác chuyên môn của mình.”

Phụ nữ Công an An Giang hôm nay đã và đang từng bước khẳng định vai trò của mình bằng nhiều hoạt động đa dạng, không chỉ trong chuyên môn mà còn bằng nhiều hoạt động xã hội đầy tính nhân văn. Các nữ cán bộ hiểu được, gần dân, chính là thấu hiểu đời sống người dân. Sự đồng thuận và tin yêu của mọi người là động lực để các chị ngày càng làm tốt hơn vai trò của nữ chiến sĩ Công an luôn vì nước, vì dân. /.

Quỳnh Như – Tiến Tầm