Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Công an tỉnh An Giang ứng phó đồng bộ, quyết liệt trong phòng chống dịch Covid 19

Ngày đăng: 25/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Công tác chống dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đã bước vào giai đoạn mới, cần có sự chung tay của cả hệ thống chính trị trên “trận chiến” quan trọng này. Là một trong những lực lượng ở tuyến đầu, Công an tỉnh An Giang xác định công tác ứng phó với dịch cần được thực hiện đồng bộ, quyết liệt, đặc biệt là đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ để luôn đủ điều kiện đáp ứng với nhiệm vụ được giao thời điểm này.

Responsive image

Phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại nơi làm việc, tiếp công dân của Công an tỉnh

Đảm bảo an toàn y tế là nhiệm vụ được triển khai đồng bộ những ngày qua. Theo đó, cán bộ chiến sỹ đến làm việc hay các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác tại Công an tỉnh đều được đo kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng ra vào. Tại nơi làm việc, các cán bộ chiến sĩ đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là các đơn vị tập trung đông người, trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Thượng úy Dương Trường An, Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh tâm sự: “Các cán bộ chiến sĩ ở đây đều đang cố gắng giữ gìn sức khỏe thật tốt để để giữ an toàn cho người dân khi tiếp xúc với mình, mỗi đồng chí đều đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, mang bao tay khi làm việc theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bệnh xá Công an tỉnh”.

Responsive image

Cán bộ, chiến sĩ được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào cơ quan làm việc

Responsive image

Nhiều khu vực trong cơ quan Công an tỉnh được bố trí nước rửa tay sát khuẩn

Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, đồng nghĩa với việc chống dịch mỗi ngày sẽ cần có những biện pháp đa dạng hơn, Công an tỉnh đã đẩy mạnh phun thuốc tiêu độc, khử trùng đồng thời bố trí nước sát khuẩn tại lối lên cầu thang, vị trí thang máy ở các tầng tại cơ quan và các điểm tiếp dân nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cán bộ, chiến sĩ, vốn là lực lượng mang niềm tin của nhân dân trong cuộc chiến chống dịch gian nan. Thiếu tá Dương Chí Khâm, Trưởng bệnh xá Công an tỉnh chia sẻ: “Bên cạnh lực lượng của ngành Y tế tham gia chăm sóc các trường hợp nhiễm và nghi nghiễm Covid-19 thì lực lượng Công an cũng là một trong những lực lượng làm việc tại nơi đông người, bảo vệ khu vực cách ly, tiếp xúc trực tiếp với những người xuất nhập cảnh…chính vì vậy rất dễ bị lây nhiễm dịch bệnh. Do đó sức khỏe CBCS cũng cần được chú trọng để tránh lây nhiễm trong nội bộ, cũng như đối với nhân dân khi tiếp xúc làm việc”.

Responsive image

Tuyên truyền những thông tin và cách phòng tránh dịch bệnh đúng cách

Responsive image
 

Muốn phòng dịch tốt cần phải hiểu đúng về dịch, Công an tỉnh đã đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền những thông tin mới nhất và hướng dẫn các thao tác phòng dịch đúng cách trong toàn lực lượng. Việc nắm vững các kiến thức cơ bản về dịch bệnh sẽ giúp mỗi cán bộ chiến sĩ không chỉ tự bảo vệ được bản thân, gia đình mà còn là một tuyên truyền viên tích cực định hướng dư luận, tránh những thông tin sai lệnh gây hoang mang trong cộng đồng. Thiếu tá Dương Chí Khâm, Trưởng bệnh xá Công an tỉnh cho biết: “Muốn duy trì tốt công tác chuyên môn, phục vụ được cho nhân dân thời điểm này thì CBCS trước hết phải giữ gìn tốt sức khỏe bản thân mình. Vì thế lực lượng y tế Công an nói chung và Bệnh xá Công an An Giang nói riêng vẫn đang đẩy mạnh và tham mưu đa dạng hơn các biện pháp phòng dịch để bảo vệ an toàn về sức khỏe cho CBCS”.

“Không chủ quan, không hoang mang” là tinh thần chung của lực lượng Công an An Giang trong việc quyết tâm không để dịch bệnh ảnh hưởng đến nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, xứng đáng là lá chắn vững vàng cùng cả nước đối phó với đại dịch./. 

Quỳnh Như – Tiến Tầm