Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Công an tỉnh An Giang thăm chúc Tết Chol Chnam Thmay

Ngày đăng: 09/04/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer, sáng ngày 8/4/2020, đồng chí Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh An Giang thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang đã đến thăm và chúc tết ở một số chùa Khmer ở 2 huyện Châu Thành và Tri Tôn.

Responsive image

Đồng chí Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh chúc Tết Chol Chnam thmay tại chùa Xà Lôn (Tri Tôn).

Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, nhằm đảm bảo các quy định nên số lượng thành viên đi cùng đồng chí Giám đốc Công an tỉnh rất hạn chế. Tại huyện Tri Tôn, trao đổi với đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, Hòa Thượng Chau Sơn Hy, trụ trì chùa Xà Lôn đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các cấp chính quyền và lực lượng Công an luôn quan tâm đến các hoạt động tôn giáo trên địa bàn. Thời gian qua, các vị chức sắc trong tôn giáo dân tộc Khmer luôn quan tâm, cùng các cấp chính quyền và lực lượng Công an vận động tuyên truyền, giáo dục nhân dân, đồng bào dân tộc chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; luôn hướng các tín đồ tôn giáo vào việc xây dựng, phát triển kinh tế, đời sống văn hóa, tinh thần, nhất là đồng bào dân tộc Khmer.

Hòa Thượng Chau Sơn Hy cho biết: Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nhất là Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, Tết cổ truyền đồng bào dân tộc Khmer năm nay thực hiện tại gia đình từng hộ dân, không tập trung đông người đến các chùa và các khu vực khác, người dân rất ý thức và thực hiện nghiêm túc các quy định theo sự tuyên truyền, hướng dẫn của chính quyền và lực lượng Công an.

Đồng chí Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các vị chức sắc, đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh vào công tác giữ gìn an ninh trật tự, góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh nhà. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới các chức sắc tôn giáo tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc, khắc phục khó khăn, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa các dân tộc, cùng nhau xây dựng một xã hội văn minh, giàu đẹp. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến các vị chức sắc, phật tử và đồng bào Khmer hưởng một cái tết của dân tộc mình thật vui tươi, an lành và hạnh phúc!

Responsive image

Đồng chí Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh trao thiệp chúc Tết Chol Chnam Thmay của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang cho Hòa Thượng Chau Sơn Hy

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng mong muốn các vị chức sắc phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, lực lượng vũ trang, Công an… tăng cường các hoạt động tuyên truyền, vận đồng phật tử, đồng bào dân tộc Khmer làm tốt hơn nữa và tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, nhất là Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác không cập nhật, phát tán những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19, cùng với lực lượng Công an đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, lợi dụng dịch bệnh để chống phá làm mất ANTT, góp phần của cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tới./.   

               An Khôi