Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Phú tập huấn hướng dẫn thực hành truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính

Ngày đăng: 11/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng 8/01, Trung tâm Y tế huyện An Phú tổ chức buổi tập huấn, hướng dẫn thực hành truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính, cho thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện, lãnh đạo UBND và Trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn. Đến dự có Bác sĩ CKII Phạm Thanh Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh An Giang.

Responsive image

Đại biểu tham dự tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe triển khai Quyết định 5053/QĐ-BYT ngày 03/12/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành "Sổ tay Hướng dẫn thực hành truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính". Đặc biệt, là hướng dẫn cách thức truy vết F1 và F2 từ ca dương tính F0, thông qua các bước xác định các mốc dịch tể, thông báo các mốc dịch tể cho bộ phận điều phối truy vết, triển khai truy vết đến từng người tiếp xúc; sử dụng đồng thời nhiều lực lượng, áp dụng nhiều biện pháp truy vết; các biện pháp có thể thu thập được các thông tin trùng lặp nhau nhưng bổ sung cho nhau, giúp truy vết người tiếp xúc một cách đầy đủ và có hệ thống; các biện pháp phòng tránh lây nhiễm đối với người tham gia truy vết, hoàn thiện danh sách F1, tổ chức cách ly và lấy mẫu, truy vết F2 từ F1. 

Qua buổi tập huấn, nhằm trang bị cho đội ngũ làm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện An Phú nắm vững kiến thức, kỹ năng về truy vết người tiếp xúc với ca bệnh để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời, ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan./.

Lê Hồng