Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang triển khai cuộc thi tìm hiểu Quỹ tiếp sức Tài năng 10 năm hình thành và phát triển

Ngày đăng: 18/02/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng 18/02, Ban điều hành Quỹ tiếp sức Tài năng An Giang tổ chức Hội nghị triển khai Hội thi với chủ đề “Quỹ tiếp tiếp sức tài năng An Giang 10 năm hình thành và phát triển.

Responsive image
 

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan và các thành viên Quỹ tiếp tiếp sức tài năng tỉnh. Đồng chí Lê Văn Khanh, Giám đốc điều hành Quỹ và TS. Nguyễn Trí Tâm, giảng viên Trường Đại học An Giang – Thành viên Hội đồng quản lý Quỹ chủ trì. 

Phát biểu định hướng Hội nghị, đồng chí Lê Văn Khanh, Giám đốc điều hành Quỹ nêu rõ: Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, với tấm lòng nhân ái và sự cảm thông sâu sắc đối với học sinh, sinh viên và cá nhân tiêu biểu giỏi, xuất sắc có triển vọng trở thành tài năng của đất nước nhưng có hoàn cảnh khó khăn cản trở việc học tập và phát triển tài năng.

Đồng thời nhấn mạnh: Hội thi nhằm làm cho các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà hiểu đúng, hiểu sâu hơn về Quỹ; qua đó kêu gọi cộng đồng tích cực chung tay xây dựng, đóng góp, hỗ trợ cho Quỹ ngày càng phát triển bền vững. Và đồng chí Lê Văn Khanh mong muốn lãnh đạo các ngành, các cấp tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của cuộc thi và tích cực phát động trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, sinh viên học sinh và các tầng lớp nhân dân tích cực viết bài tham gia cuộc thi.

Triển khai kế hoạch Cuộc thi, TS. Nguyễn Trí Tâm cho biết, đối tượng tham    là cá nhân trong và ngoài tỉnh (sinh viên, học sinh, vận động viên, huấn luyện viên, thầy, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, nông dân,…); bài thi có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ ràng, mạch lạc, khuyến khích những bài thi có sưu tầm thêm tư liệu và hình ảnh minh hoạ (bài viết không quá 10 trang khổ giấy A 4). Người dự thi phải trả lời đầy đủ 05 câu hỏi: (1) Nguồn và sự ra đời của Quỹ tiếp sức Tài năng An Giang? Tôn chỉ, mục đích và cơ cấu tổ chức của Quỹ?; (2) Đối tượng và điều kiện nào được Quỹ tiếp sức Tài năng An Giang tài trợ, khen thưởng?; (3) Quỹ tiếp sức Tài năng An Giang khác biệt với các nguồn Quỹ hoặc tổ chức khuyến học khác trên địa bàn tỉnh An Giang mà bạn biết như thế nào?; (4) Qua nghiên cứu Hệ thống các tiêu chí xét tài trợ, khen thưởng cho các học sinh, sinh viên, cá nhân tiêu biểu tỉnh An Giang mà Quỹ tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang đã ban hành. Theo bạn tâm đắc những nội dung nào và Quỹ nên sửa đổi, bổ sung thêm nội dung gì cho sát thực tiễn hoặc mang tính định hướng cho tương lai; (5) Cảm nhận của bạn về Quỹ tiếp sức Tài năng An Giang như thế nào? Để Quỹ tiếp sức Tài năng An Giang ngày càng hoạt động có hiệu quả và phát triển bền vững, theo bạn chúng ta cần phải có những hành cộng cụ thể gì để thu hút sự tham gia rộng rãi?. Tài liệu tham khảo được Ban Tổ chức đăng tại địa chỉ trang Web của Quỹ: http://tiepsuctainang.com.

Bài dự thi phải ghi đầy đủ thông tin: họ tên, năm sinh, giới tính, địa chỉ, số điện thoai. Thời gian nhận bài dự thi từ tháng 03 đến tháng 04/2020  và gửi về Ban tổ chức 01 trong các địa chỉ sau: Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang, số 05, đường Lê Quý Đôn, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, An Giang. ĐT: 0943218899 (gặp cô Phượng) hoặc Email:quytiepsuctainangag@gmail.com. Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất 20.000.000 đồng; 02 giải nhì mỗi giải 15.000.000 triệu đồng; 02 giải ba mỗi giải 10.000.000 triệu đồng và 05 giải khuyến khích mỗi giải 3.000.000 triệu đồng.

Trường Giang