Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona

Ngày đăng: 26/01/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc,

đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có vacxin điều trị đặc hiệu và vacxin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người, qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt.

Thực hiện Công điện số 121/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm dường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, ngày 26/01/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang vừa ban hành văn bản chỉ đạo việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm dường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Đội biên phòng tỉnh và các Sở, ngành liên quan tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy), nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Đồng thời yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ phối hợp với Sở Y tế để cung cấp thông tin và khuyến cáo các công dân trong tỉnh không nên đến các khu vực đang có dịch khi không cần thiết.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh theo chỉ đạo của Sở Y tế; bảo đảm cung cấp đủ thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị, kinh phí cho các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn.

Trước đó, tại công văn 78/UBND-KGVX, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chỉ đạo giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, không để dịch bệnh nguy hiểm xâm nhập vào tỉnh. 

Đồng thời, Sở Y tế khẩn trương xây dựng kế hoạch ứng phó với dịch bệnh theo quy định và theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế; tăng cường chỉ đạo công tác kiểm tra giám sát và phòng, chống dịch bệnh; bảo đảm đủ phương tiện, vật tư, trang thiết bị và hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật cho các địa phương. 

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về tình hình dịch, các biện pháp phòng, chống để người dân chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh.

Tỉnh An Giang có đường biên giới tiếp giáp Campuchia gần 100 km cả đường bộ lẫn đường thủy cùng hai cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên) và Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu). Ngoài ra, tỉnh này còn có hai cửa khẩu quốc gia Khánh Bình, Vĩnh Hội Đông (thuộc huyện An Phú) và các cửa khẩu phụ, đường tiểu ngạch giao thương với Campuchia./.


 

 

Tải về: 

Công văn 78/UBND-KGVX

Công văn 88/UBND-KGVX

Phan Thanh