Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày đăng: 14/11/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-20189), những ngày này, các khu dân cư trên địa bàn tỉnh đã và đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, kết hợp giữa phần lễ và phần hội. Đây là ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc, kết nối cộng đồng để chung sức, đồng lòng thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Responsive image
 

Vào thời điểm này, không khí ở nhiều khu dân cư trên địa bàn tỉnh đã trở nên rộn ràng hơn.  Tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc do Ban công tác Mặt trận ấp Thị, xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới tổ chức thu hút đông người dân đến chung vui. Do là buổi họp mặt ấp điểm của tỉnh, huyện, có Trung ương dự, nên các hoạt động lễ và hội được diễn ra sinh động, tạo không khí vui tươi, ấm áp và đầy ý nghĩa, thể hiện đậm nét tinh thần đoàn kết cộng đồng dân cư trên địa bàn. Ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang cho biết: Ngày hội, ngoài ôn lại truyền thống 89 năm ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt Nam, đây còn là dịp để các ấp tổng kết lại cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại địa phương.

Đây là cuộc vận động đặc biệt có ý nghĩa huy động sức dân do Mặt trận Tổ quốc phát động. Trong đó, vai trò cán bộ khóm, ấp ở cộng đồng dân cư đặc biệt có ý nghĩa trong công tác vận động nhân dân tích cực thực hiện hiệu quả lan rộng các mô hình cất nhà cho người nghèo, mô hình khóm, ấp tự quản về an toàn giao thông, khu dân cư không tội phạm, mô hình ấp tự quản vệ sinh môi trường…

Các ấp, khóm được chọn tổ chức điểm ngày hội Đại đoàn kết tại mỗi huyện, thị xã, thành phố chính là những “điểm sáng” tiêu biểu ở địa bàn dân cư trong thực hiện nhiệm vụ, thi đua làm tốt các phong trào, phát huy mối đoàn kết trong cộng đồng nhân dân để cùng phát triển. 

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hiện được tổ chức sôi nổi, rộng khắp ở khu dân cư trên toàn tỉnh. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần gắn kết và thắt chặt thêm tình đoàn kết ở cộng đồng. Từ đó, người dân tham gia thực hiện tốt hơn các cuộc vận động, phong trào của địa phương./.

                                                                  Hà Ngân