Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát thực hiện chính sách pháp luật đối với giáo viên mầm non trong hệ thống cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập

Ngày đăng: 27/09/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 26.9, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh về thực hiện chính sách pháp luật đối với giáo viên mầm non trong hệ thống cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

Responsive image

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe báo cáo về kết quả thực hiện chính sách pháp luật đối với giáo viên mầm non trong hệ thống cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, toàn tỉnh có 183 trường mầm non, mẫu giáo công lập, với tổng số cán bộ quản lý và giáo viên mầm non là 2.630 người. Trong đó, cán bộ quản lý là 433 người, giáo viên 2.197 người. Cán bộ quản lý trường mầm non được bố trí đủ số lượng qui định, trong đó 99,1 đạt trên chuẩn từ cao đẳng trở lên. 

 

Về sơ sở giáo dục mầm non công lập toàn tỉnh có 18 trường mầm non, mẫu giáo tư thục và 187 nhóm lớp với 493 giáo viên, trong đó trình độ đạt chuẩn chiếm 80,1%; trên chuẩn 49,9%. Các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đa số gặp khó khăn về đội ngũ giáo viên đa phần đều ký hợp động làm việc tạm thời, thiếu ổn định dẫn đến công tác giáo dục, chăm sóc trẻ. Về chính sách lương phụ cấp ưu đãi, ngành giáo dục đào tạo đã tham mưu, hướng dẫn và triển khai thực hiện theo qui định chế độ và chính sách đối với giáo viên mầm non; các đơn vị trường học thực hiện khá đầy đủ kịp thời chế độ theo quy định hiên hành cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tại đơn vị.  

 

  Tại buổi làm việc, Sở Giáo dục và Đào tạo đã nêu những khó khăn trong công tác triển khai thực hiện chính sách pháp luật đối với giáo viên hệ thống mầm non hệ thống công lập và tư thục như: Việc bố trí đủ số lượng giáo viên theo quy định tại Thông tư liên tích số 06/2015/TTLT-BGĐT-BNV làm ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục; dự thảo Sở Giáo dục và Đào tạo trình UBND tỉnh hướng dẫn chi trả chế độ thêm giờ cho giáo viên mầm non chưa đảm bảo định mức giáo viên theo qui định; các nhóm lớp, trường mầm non tư thục chưa có nguồn tuyển giáo viên đào tạo chính qui…qua đó, có những kiến nghị UBND tỉnh sớm ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ thêm giờ buổi đối với giáo viên mầm non công tác tại các đơn vị còn thiếu giáo viên theo định mức; cho cơ chế đặc thù hoặc chủ trương xã hội hoá để hỗ trợ giáo viên phải trực buổi trưa…./.

                                               Hà Ngân