Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang thăm tặng quà tỉnh Takeo và làm việc với Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia

Ngày đăng: 23/10/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 23/10, đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh An Giang cùng các mạnh thường quân thành phố Long Xuyên tổ chức đoàn đến thăm hỏi tặng quà cho người dân nghèo của 07 xã thuộc huyện Tram Kok, tỉnh TaKeo, Vương quốc Campuchia.
Responsive image

Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng thăm và tặng quà bà con Việt kiều sống tại Campuchia

Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh An Giang ân cần thăm hỏi tình hình đời sống sinh hoạt của các hộ dân 07 xã, thuộc huyện Tram Kok tỉnh TaKeo, Vương quốc Campuchia, đồng thời gởi những lời chúc tốt đẹp và trân trọng nhất. Dịp này, đoàn trao tặng 200 phần quà, mỗi phần quà tiền mặt trị giá trên 500.000 đồng. Tổng số tiền trao tặng trong đợt này trên 100 triệu đồng do Doanh nghiệp tư nhân vàng Kim Hương, thành phố Long Xuyên hỗ trợ. 

Đây là những phần quà chứa đựng nghĩa tình của lãnh đạo và người dân tỉnh An Giang dành cho người dân nghèo Campuchia; qua đó vun đắp tình hữu nghị lâu bền giữa Việt Nam và Campuchia nói chung, tỉnh An Giang và tỉnh TaKeo nói riêng ngày càng phát triển.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương tỉnh TaKeo, Ngài Un Vanh gởi lời cám ơn lãnh đạo và nhân dân An Giang trong thời gian qua đã dành nhiều tình cảm tốt đẹp, hỗ trợ cho Campuchia cũng như tỉnh TaKeo ngày càng phát triển. 

Đây là việc làm thường xuyên hàng năm của UBMTTQ VN tỉnh, cùng các Doanh nghiệp trong tỉnh đến thăm hỏi người dân nghèo khó khăn ở Vương quốc Campuchia.

Responsive image
 

Nhân chuyến thăm và tặng quà này, chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh An Giang có buổi thăm và làm việc với  Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia để nắm tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng của bà con Việt kiều ở Campuchia. Tiếp làm việc với đoàn có đồng chí Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia.

Tại buổi làm việc đoàn được nghe đồng chí Châu Văn Chi thông tin tình hình đời sống sinh hoạt của bà con Việt kiều sống tại Campuchia, đồng thời ông cám ơn lãnh đạo tỉnh An Giang UBMTTQ Việt Nam, Doanh nghiệp tỉnh An Giang trong thời gian qua đã luôn quân tâm giúp đỡ bà con Việt kiều Việt Nam sinh sống tại Campuchia và đề nghị tỉnh xem xét để Ủy viên của Hội tham gia làm Ủy viên UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024, tiếp tục quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho bà con Việt kiều Việt Nam sống tại Campuchia, nhất là bà con Việt kiều của tỉnh An Giang hiện nay cuộc sống bà còn nhiều khó khăn nhất là bà con sống cặp bờ sông.v.v…

Responsive image

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với bà con Việt kiều của An Giang tại Campuchia

Thay mặt đoàn đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang cám ơn Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia trong thời gian qua đã quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ bà con Việt kiều, trong đó có bà con Việt kiều của An Giang và mong muốn trong thời gian tới Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia tiếp tục làm đầu mối thông tin, rà soát, thống kê, thông tin sớm số lượng bà con Việt kiều của tỉnh An Giang hiện đang sinh sống tại Campuchia để UBMTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo với lãnh đạo tỉnh An Giang để có ý kiến chỉ đạo kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ để bà con Việt kiều có cuộc sống ổn định. Dịp này, UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng quà cho Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia./.

Huỳnh Lộc