Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do giông tại huyện Chợ Mới

Ngày đăng: 25/07/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 25/7/2019, đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang đã đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do giông lốc gây ra trên địa bàn huyện Chợ Mới. Đi cùng đoàn còn có đồng chí Huỳnh Văn Sáu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Responsive image

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang gởi lời thăm hỏi và động viên các gia đình bị ảnh hưởng khắc phục thiên tai, sớm ổn định lại cuộc sống; đồng thời trao 5 triệu đồng của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho 17 hộ có nhà bị sập hoàn toàn ở xã Hòa Bình và Hòa An. Riêng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Mới gởi tặng cho mỗi gia đình bị sập hoàn toàn 3 triệu đồng và 2 triệu đồng cho hộ có nhà bị tốc mái.

Trước đó vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 23/7/2019 đã xảy ra cơn mưa giông kèm theo lốc xoáy làm hư hại 267 căn nhà của người dân ở các xã: Long Giang, Long Kiến, Nhơn Mỹ, An Thanh Trung, Hòa Bình, Hòa An, Mỹ Hội Đông. Trong đó làm sập hoàn toàn 37 căn, tốc mái hoàn toàn 70 căn, và làm tốc mái từ 50-80% là 160 căn. Hai xã bị thiệt hại nặng nhất là Hòa An 79 căn và Hòa Bình 52 căn. Sau khi nhận được tin báo, Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban ngành đoàn thể các xã đã đến hỗ trợ, giúp bà con di dời đến nơi an toàn./.

Hải Đăng