Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước cho người có công Cách mạng

Ngày đăng: 18/09/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT An Giang) Sáng 18/9/2019, Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) ”; Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ; trao tặng, truy tặng Huân, Huy chương và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích kháng chiến cho người có công. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình dự và chủ trì buổi lễ.

Responsive image
Responsive image
 

Tại buổi lễ, đại biểu đã nghe Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Ngô Hồng Yến công bố Quyết định của Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 1 cá nhân và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 10 cá nhân đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Responsive image
Responsive image
Responsive image
 

Tiếp đó là công bố Quyết định của Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho 4 gia đình có con duy nhất là liệt sĩ, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; tặng thưởng 1 Huân chương Độc lập hạng Nhì và 7 Huân chương Độc lập hạng Ba cho 8 gia đình có nhiều liệt sĩ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Truy tặng 2 Huân chương Kháng chiến hạng Ba và 2 Huy Chương Kháng chiến hạng Nhất cho 4 cá nhân có thành tích trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tặng thưởng 3 Huân chương Kháng chiến hạng Ba, 8 Huy chương Kháng chiến hạng Nhất, 5 Huy chương Kháng chiến hạng Nhì cho 3 gia đình và 13 cá nhân có thành tích trong cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Responsive image
 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: những năm qua, Đảng bộ và chính quyền tỉnh An Giang luôn nỗ lực thực hiện tốt các chính sách đền ơn đáp nghĩa. Đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 38 ngàn người có công và thân nhân người có công Cách mạng được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của nhà nước. Tỉnh An Giang có 28 ngàn tập thể, cá nhân được khen thưởng thành tích kháng chiến. Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục chung sức cùng Đảng, nhà nước làm tốt việc chăm lo, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân người có công Cách mạng. Qua đó, góp phần xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Hữu Trực