Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tháng Thanh niên 2019: Tuổi trẻ Đại học An Giang sáng tạo, tình nguyện, phục vụ cộng đồng

Ngày đăng: 06/03/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(CỔNG TTĐT AG)-Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, sáng ngày 5/3/2019, Đoàn trường Đại học An Giang (ĐHAG) đã tổ chức lễ phát động Tháng Thanh niên 2019 với chủ đề hành động “Tuổi trẻ Đại học An Giang sáng tạo, tình nguyện, phục vụ cộng đồng”.

Responsive image  

Bí thư Đoàn trường Đặng Thế Lực cho biết, trong Tháng Thanh niên 2019, Đoàn trường sẽ triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: Cất mới và sửa chữa 3 căn nhà tình bạn (trị giá 90 triệu đồng); Hỗ trợ các lớp huấn luyện kỹ năng cho hơn 1000 học sinh trong tỉnh; Khánh thành Sân chơi tái chế cho các trường mẫu giáo và tiểu học tại huyện Tịnh Biên; Phát động và thực hiện các công trình và phần việc thanh niên kết hợp Hội thi Thủ lĩnh thanh niên mùa 2 cũng như tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019).

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng động viên, khuyến khích các đoàn viên sinh viên khẳng định thế mạnh và phát huy tư duy sáng tạo của mình trong mọi hoạt động; nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong các hoạt động, đóng góp sức mình cho cộng đồng.
Nhân buổi lễ, Đoàn trường cũng đã tổ chức ra mắt các đội hình chuyên trách của Hội thi Thủ lĩnh thanh niên AGU mùa 2 và tiếp nhận tài trợ trên 35 triệu đồng từ các doanh nghiệp. 

Responsive image  

Dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Hè tình nguyện 2018 đã nhận được bằng khen của Tỉnh đoàn An Giang, của Hiệu trưởng Trường ĐHAG và của Ban Thường vụ Đoàn trường.

Sau lễ phát động, Đoàn trường ĐHAG đã trao tặng 1 căn nhà tình bạn cho sinh viên Nguyễn Duy Khánh – DH16TH và vận động đoàn viên sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện với hơn 200 đơn vị máu.

Anh Thư