Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại báo chí và truyền thông năm 2019

Ngày đăng: 08/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Ngày 08/5, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại báo chí và truyền thông năm 2019 tại điểm cầu trung tâm cùng 11 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Responsive image

Quang cảnh tại điểm cầu trung tâm

Dự hội nghị có đồng chí  Trần Đức Lai, Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Giảng viên chính; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; đồng chí Hồ Thị Bích Liên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đại biểu trong tỉnh tham dự.

Responsive image

Đồng chí  Trần Đức Lai, Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông

Responsive image

Đồng chí Hồ Thị Bích Liên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang

Lớp tập huấn được tổ chức trong 01 ngày 08/5. Thông qua lớp tập huấn, học viên sẽ được trang bị kiến thức xoay quanh các nội dung về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại với sự phát triển của đất nước và của các địa phương; Hướng dẫn công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại ở địa phương, hướng dẫn xây dựng kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại hàng năm của tỉnh, thành phố; Thông tin thời sự chuyên đề về mục đích, ý nghĩa, kết quả đem lại của sự kiện Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội; Thông tin thời sự về kết quả hoạt động thông tin đối ngoại của Việt Nam với Campuchia trong thời gian qua. Một số vấn đề cần tập trung trong thời gian tới cụ thể đối với các tỉnh giáp biên giới với Campuchia, trong đó có An Giang; Kỹ năng cung cấp thông tin cho báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông.

Responsive image

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giúp cho thế giới hiểu hơn về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước nói chung và tỉnh An Giang nói riêng. Đồng thời ghi nhận những thành tựu của công tác thông tin đối ngoại trong thời gian qua đã có những bước phát triển đáng kể. Hằng năm, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, nội dung định hướng của Trung ương về thông tin đối ngoại, tỉnh An Giang đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung công tác phù hợp với tình hình, đặc điểm của địa phương, theo đó tỉnh đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động cụ thể, đúng với định hướng của tỉnh và Trung ương chỉ đạo. Đồng chí tin rằng, với những nội dung cung cấp từ lớp tập huấn hôm nay, sẽ giúp các học viên trang bị thêm những kiến thức cần thiết để phục vụ tốt cho việc tham mưu, tổ chức triển khai hiệu quả hơn trong công tác của các cơ quan, đơn vị và địa phương trong tỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của tỉnh nhà./.

Như Hùng