Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang ra quân Năm an toàn giao thông 2019

Ngày đăng: 24/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 24/1/2019, tại Công trường Trưng Nữ Vương (TP. Long Xuyên), Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã tổ chức lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi moto, xe máy”. Đến dự có đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh - Trưởng Ban ATGT tỉnh.

Responsive image

Trong năm 2018, cả nước đã xảy ra 18.736 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 8.248 người, bị thương 14.802 người; toàn tỉnh An Giang đã xảy ra 84 vụ TNGT, làm chết 85  người và bị thương 44 người, so với cùng kỳ năm 2017 giảm 13 vụ, giảm 5 người chết và giảm 14 người bị thương. 

Việc tổ chức lễ ra quân Năm ATGT  2019 nhằm nâng cao hiệu quả công tác nhà nước về đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức cho Đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và toàn xã hội tự giác chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, tham gia bảo đảm trật tự ATGT và xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu đến tối đa các vụ TNGT trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các vụ TNGT xảy ra đối với trẻ em.

Responsive image

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng ban ATGT tỉnh Vương Bình Thạnh đã ghi nhận những quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng và chính quyền; sự phối hợp đồng bộ và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân trong tỉnh nên tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông đã được kiềm chế và giảm cả 3  tiêu chí.

Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, với mục tiêu phấn đấu giảm cả 3 tiêu chí tai nạn giao thông trong năm 2019, cụ thể giảm từ 05% đến 10% về số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2018. Cần có những  biện pháp quyết liệt, kiên quyết hơn, thực hiện tích cực và hiệu quả hơn nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT trong năm 2019. Đồng thời yêu cầu Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể, chính trị- xã hội có liên quan và Trưởng ban ATGT huyện, thị xã, thành phố cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm về ATGT trong năm 2019 .

Tiếp tục  triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, toàn diện và thường xuyên các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT theo nội dung Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, các Nghị quyết, Chỉ thị, Công điện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban ATGT Quốc gia và các văn bản triển khai, thực hiện của Tỉnh ủy, UBND và Ban ATGT tỉnh; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến địa phương với phương châm: “Kỷ cương, trách nhiệm và hiệu quả”; thường xuyên phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật về  ATGT , xây dựng văn hóa giao thông trong người dân đặc biệt là thanh thiếu niên; ngoài ra, thường xuyên kiểm tra, bảo đảm an toàn  kết cấu hạ tầng giao thông; tăng cường thanh tra, tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến TNGT… ./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ra quân:

Responsive image
Responsive image
Responsive image
Responsive image
Responsive image
Responsive image

 Như Hùng