Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội nghị hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng tại huyện Châu Phú

Ngày đăng: 04/09/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 03/9/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng năm 2019 tại huyện Châu Phú cho gần 150 học viên là Trưởng, Phó và thành viên Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng cấp xã, phường thị trấn thuộc 03 huyện Châu Phú, Châu Thành và Phú Tân. Đến dự Hội nghị có ông Lê Văn Lĩnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Responsive image
 

Tại hội nghị, các đại biểu là thành viên Ban TTND và Ban GSĐTCCĐ các xã, phường, thị trấn được nghe Báo cáo viên giới thiệu các văn bản quy định giám sát của MTTQ, văn bản tổ chức, hoạt động Thanh tra nhân dân và Giám sát đầu tư của cộng đồng, hướng dẫn phương pháp xây dựng kế hoạch giám sát và các biểu mẫu liên quan, dự toán kinh phí hoạt động của Ban TTND-GSĐTCCĐ. Tại hội nghị nhiều thành viên của Ban TTND tại các địa phương hoạt động tốt đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm đạt hiệu quả trong quá trình giám sát, đồng thời nêu lên một số khó khăn, hạn chế trong hoạt động của Ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng ở cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Lĩnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban TTND và GSĐTCCĐ cấp xã, phường, thị trấn trong thời gian qua. Đồng thời, đề ra một số giải pháp để Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng ở cơ sở nghiên cứu, vận dụng nhằm hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, đến ngày 04/9/2019, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức 04 cuộc hội nghị tập huấn tại 04 cụm cho các học viên là Trưởng, Phó và thành viên Ban Thanh tra nhân dân ở cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh./. 

                                                              Văn Mãi