Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Khai mạc Lễ hội văn hóa ẩm thực dân gian và sản phẩm truyền thống

Ngày đăng: 26/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(CỔNG TTĐT AG)- Tối ngày 26/4, tại Trung tâm Thương mại (TTTM ) Vincom Plaza Long Xuyên, Sở Công Thương phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư và Trung tâm thương mại Vincom Long xuyên đã tổ chức Chương trình khuyến mại kết hợp văn hóa ẩm thực dân gian và sản phẩm truyền thống tỉnh An Giang với chủ đề “Lễ hội văn hóa ẩm thực dân gian và sản phẩm truyền thống”. Lễ hội diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 26 -28/4. Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Lê văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh.

Responsive image
Văn nghệ chào mừng

Lễ hội nhằm giới thiệu văn hóa, sản phẩm đặc trưng của tỉnh An Giang, qua đó đẩy mạnh hơn nữa sức tiêu thụ hàng hóa tại địa phương cũng như tạo sự ổn định lượng hàng hóa góp phần bình ổn thị trường trong năm 2019. Được tổ chức tại khu sản phẩm trưng bày và bán sản phẩm của TTTM Vincom Plaza Long Xuyên với khoảng 30 gian hàng, hơn 50-80 doanh nghiệp/CSSX kinh doanh (bao gồm doanh nghiệp/CSSX kinh doanh tham gia sự kiện tại TTTM Vincom Plaza Long Xuyên và thực hiện khuyến mãi trực tiếp tại doanh nghiệp/CSSX kinh doanh). 

Theo đó, lễ hội sẽ trưng bày và bán các mặt hàng thiết yếu và các sản phẩm làng nghề đặc trưng của tỉnh; bán sản phẩm nông sản và thực phẩm đảm bảo chất lượng theo quy định. Nhiều sản phẩm truyền thống quen thuộc như: Lụa Tân Châu, dệt chăm Châu Phong, dệt Khơme Văn Giáo, tranh lá thốt nốt, tranh kiến, sản phẩm từ chiếu uzu và đệm bang, rèn Phú Tân, các sản phẩm làm từ thốt nốt, đan rỗ, chằm nón lá,…; Khu ẩm thực với các món ăn đặc trưng của 04 dân tộc tỉnh An Giang như: bánh xèo, bánh khọt, chè trôi nước; Cơm nị và Cà Pụa, món cà ri cá, bánh bò nướng, bánh Namparan; Bánh canh Vĩnh Trung, bánh Ka-Tum, bánh bò thốt nốt, há cảo, bánh hẹ, chè trứng hột gà,...Cùng các mặt hàng nông sản như: Bưởi sấy, xoài sấy của Cơ sở Như Bình; trà xạ đen của Hộ kinh doanh Thiên Ngân; trà atiso đỏ, atiso đỏ sấy dẻo của Cơ sở SXKD Bảo Trang; cối đá của Cơ sở cối đá mi-ni; tinh dầu chúc, dưa lưới của Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh; nấm linh chi của Cơ sở sản xuất chế biến nấm linh chi Tri Thức; quà lưu niệm bằng tăm tre và gỗ của Cơ cơ sở thủ công tăm tre; các sản phẩm may mặc của Công ty TNHH MTV may mặc Khang Anh...Ngoài ra, các điểm bán sẽ tổ chức các chương trình khuyến mại như: giảm giá (30-50% hoặc trên 50% tùy điều kiện của mỗi doanh nghiệp), tặng quà, rút thăm trúng thưởng, tặng phiếu mua sản phẩm của các doanh nghiệp có đăng ký tham gia khuyến mại...Ngoài ra, lễ hội còn tổ chức các tiết mục văn nghệ thật đặc sắc phục vụ quý khách hàng đêm.

Responsive image

Đồng chí Phan Lợi, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu chào mừng khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phan Lợi, Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, Lễ hội có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng phát triển sản xuất và khai thác hiệu quả thị trường nội địa, cũng như hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam” bởi doanh nghiệp sản xuất của các tỉnh, thành sẽ bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng, không qua đơn vị trung gian là nhà phân phối. Đây là cơ hội giúp Doanh nghiệp sản xuất xác định sản phẩm của đơn vị mình có phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng  hay không, rút ngắn khoảng cách với người tiêu dùng, hiểu rõ hơn nhu cầu mua sắm và tiêu dùng hàng Việt trên thị trường từ đó có sự điều chỉnh sản phẩm, cũng như xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị, tạo mối liên kết chặt chẽ trong tương lai.

Trong thời gian tới, Sở Công Thương rất mong cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phối hợp tham gia các hoạt động giao thương, kết nối, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn lực của các địa phương.

Một số hình ảnh tham quan tại lễ khai mạc: 

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Như Hùng