Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội nghị Giao ban về Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia quí I / 2019 khu vực phía Nam

Ngày đăng: 25/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2019, Sở Thông tin và Truyền thông An Giang đã phối hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam - VNCERT (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội nghị Giao ban về Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia quí I / 2019 khu vực phía Nam.

Responsive image

Đồng chí Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang, Đồng chí Nguyễn Trọng Đường – Giám đốc VNCERT cùng đông đảo cán bộ ngành Truyền thông đến từ các tỉnh thành phía Nam đã đến dự. 

Responsive image

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Hữu Nguyên đại diện VNCERT phía Nam trình bày báo cao tình hình an toàn, an ninh mạng và hoạt động triển khai mạng lưới  khu vực phía Nam trong quý I năm 2019. Theo đó, trong giai đoạn hiện nay, các ứng dụng công nghệ thông tin trên môi trường mạng nhất là dưới sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) và IoT đã và đang đặt ra nhiều thách thức mới cho người làm công tác đảm bảo ATANTT. 

 

Responsive image

Mức độ rủi ro trên không gian mạng được đánh giá là gia tăng qua từng năm. Một số nguy cơ nổi bật được được chỉ ra như: mã độc tống tiền, botnes và tấn công DdoS, ăn cắp thông tin từ xa, spam, tấn công có chủ đích… 

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu và chuyên gia an ninh mạng đã cùng nhau thảo luận nhiều vấn đề quan trọng nhằm đẩy mạnh hiệu quả phối hợp ứng phó trước bối cảnh an ninh mạng hiện nay. Trong đó bao gồm thảo luận về các hoạt động của Mạng lưới và ban Điều hành Mạng lưới; cách thức tổ chức của mạng lưới tại khu vực phía Nam; tổ chức diễn tập quốc gia; cơ chế chia sẻ thông tin và phối hợp ứng cứu khi có sự cố an ninh mạng./. 

Hữu Trực