Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đoàn cán bộ, y bác sĩ, thanh niên tình nguyện thị xã Tân Châu khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Komsano, huyện Lekdek, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia

Ngày đăng: 01/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng 28/3, Đoàn cán bộ, y bác sĩ và thanh niên tình nguyện thị xã Tân Châu đã đến khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân xã Komsano, huyện Lekdek, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia.

Responsive image

Đoàn cán bộ, y bác sĩ gần 40 người của thị xã Tân Châu đã đến xã Komsano, huyện Lekdek, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia trong sự chào đón nồng nhiệt của nhân dân nước bạn. Biết đoàn y bác sĩ từ Việt Nam sang, người dân nước bạn đã có mặt từ sớm và rất đông để được khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí. Xã Komsano, huyện Lekdek tiếp giáp xã Vĩnh Xương, Phú Lộc thị xã Tân Châu, đời sống của người dân trong xã còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất y tế và khám chữa bệnh ở đây còn thấp. Đoàn cán bộ, y bác sĩ và thanh niên tình nguyện thị xã Tân Châu sang khám chữa bệnh mang lại nhiều niềm vui cho người dân nơi đây. Ông Nguon Chane Tha (Nguôn Chen Tha), người dân xã Komsano, huyện Lekdek, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia thổ lộ: “Nếu mà nói ra chứng bệnh của người dân ở đây thì phải lên Phnôm Pênh, nó quá xa, khả năng cũng không có. Nhưng mà được anh em ở Việt Nam lên khám chữa bệnh tại chỗ rất là nhiệt tình, xin thành thật cảm ơn.”

Responsive image

Trong đợt này, đoàn cán bộ, y bác sĩ và thanh niên tình nguyện thị xã Tân Châu đã tiến hành khám các bệnh nội khoa, đo đường huyết, phát thuốc miễn phí và tặng các phần quà cho gần 200 người dân xã Komsano. Tổng trị giá đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và quà đợt này là gần 60 triệu đồng. Trước nghĩa cử cao đẹp của đoàn cán bộ, y bác sĩ thị xã Tân Châu, ông Eng Soc Kul (Eng Sóc Kun) – Chủ tịch xã Komsano, huyện Lekdek, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia đã gửi lời cám ơn đến Đoàn y bác sĩ thị xã Tân Châu đến khám chữa bệnh và tặng những phần quà cho người dân ở xã. Đồng thời, mong muốn tình hữu nghị giữa hai địa phương Komsano và Vĩnh Xương cũng như thị xã Tân Châu và huyện Lekdek sẽ luôn luôn tốt đẹp./.

Ngọc Thạnh