Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Diễn đàn “Trẻ em huyện Châu Thành” năm 2019

Ngày đăng: 19/07/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 18 – 7, tại xã Bình Hòa, UBND huyện Châu Thành tổ chức Diễn đàn “Trẻ em huyện Châu Thành” năm 2019, với sự tham gia của hơn 100 em học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở các xã gồm: Thị trấn An Châu, Bình Hòa, An Hòa, Bình Thạnh, Hòa Bình Thạnh và Cần Đăng.

Responsive image

Tham dự Diễn đàn có ông Nguyễn Hoàng Khanh – Giám đốc Trung tâm công tác xã hội bảo vệ trẻ em Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Ông Hồ Trường Huấn – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Huyện đoàn, Phòng tư pháp, Phòng gáo dục và đào tạo, Trung tâm y tế và Công an huyện.

Diễn đàn là cơ hội giúp trẻ em giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong học tập, cuộc sống để rèn luyện bản thân. Là dịp để các em bày tỏ những thuận lợi, khó khăn về điều kiện học tập; nhu cầu được vui chơi, giải trí; những yếu tố bất lợi ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em; làm gì để giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ với các cô chú lãnh đạo huyện. Qua đó, giúp địa phương nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ của các em và sẽ nghiên cứu từng giải pháp thích hợp để mọi trẻ em được học tập, vui chơi và sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Tại diễn đàn, những ý kiến phản ánh của các em thiếu nhi, học sinh tại các đơn vị xã, thị trấn đã tích cực nói lên phần nào tâm tư và nguyện vọng của các em như: các em kiến nghị cần hỗ trợ thêm nhiều hồ bơi tại các địa phương để thực hiện tốt công tác phổ cập bơi cho các em; các em thắc mắc nhiều điểm trường đã xây xong nhưng chưa được đầu tư trang thiết bị giảng dạy; nhiều em học sinh kiến nghị cần đẩy mạnh công tác giải tỏa các trường hợp bán hàng rong trước cổng trường để đảm bảo an toàn giao thông; khi có bạo lực xảy ra trong trường học thì các em cần làm gì để phỏng, tránh; nhiều em cho rằng hiện tại ở các địa phương vẫn còn tình trạng trẻ em chưa đủ tuổi nhưng phải lao động sớm; các em kiến nghị Pháp luật cần xử lý mạnh hơn nữa đối với tội phạm xâm hại trẻ em…

Responsive image

Tại diễn đàn, đại diện lãnh đạo các ngành tham dự đã giải đáp các ý kiến thắc mắc của các em, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của các em để sớm có kế hoạch thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Dịp này, Trung tâm công tác xã hội bảo vệ trẻ em Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã tặng mỗi em tham dự một phần quà gồm cặp và tập để các em chuẩn bị bước vào năm học mới 2019 – 2020./.

Trúc Phương