Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Khởi công xây dựng Phân hiệu Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày đăng: 27/12/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhân kỷ niệm chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2018), chiều ngày 19/8/2018, UBND tỉnh An Giang đã phối hợp với Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Phân hiệu Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tại thị trấn An châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Responsive image

Văn nghệ chào mừng

Đến dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Đảm - Nguyên Chủ tịch Ủy Ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; đồng chí Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; đồng chí Lê Văn Nưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cùng các đại biểu tham dự. 

Responsive image

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đây là cơ sở thứ 6 của TDTU (5 cơ sở trước tại TP.HCM, tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Cà Mau). Công trình Đại học Tôn Đức Thắng Cơ sở An Giang với tổng diện tích 61.000m2, mức đầu tư dự kiến 606 tỷ đồng, được thiết kế và xây dựng tổng thể với nhiều hạng mục đa dạng, đảm bảo nhu cầu rèn luyện và phát triển toàn diện cho người học, bao gồm: Khu hành chánh; khu học tập và phục vụ học tập; khu công nghiệp cao; khu thể dục thể thao, sân bãi giáo dục thể chất quốc phòng; khu ký túc xá và Nhà công vụ; khu kỹ thuật và hỗ trợ. Ngoài ra, cũng như các cơ sở khác, TDTU Campus An Giang là công trình được được thiết kế và xây dựng hài hòa cùng thiên nhiên, giúp các học viên, sinh viên giảm bớt căng thẳng, dễ tiếp thu và đạt hiệu quả cao hơn trong nghiên cứu và học tập. 

Responsive image

TS. Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Sự kiện này khẳng định bước phát triển vượt bậc của Nhà trường với quyết tâm trở thành một trường nghiên cứu đa ngành đạt chuẩn quốc tế vào năm năm 2037,góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại chỗ, phục vụ chiến lược phát triển kinh tế- xã hội và tiến trình công nghiệp hóa- hiện đại hóa của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đặc biệt là tỉnh An Giang, quê hương gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng cao cả của Chủ Tịch Tôn Đức Thắng.

 

rường Đại học Tôn Đức Thắng là một trường đại học công lập và được Chính Phủ cho phép tự chủ toàn diện từ 29/01/2015. Theo kết quả về thành tích công bố ISI cho các cơ sở nghiên cứu và giáo dục ở Việt Nam thì Đại học Tôn Đức Thắng xếp thứ 2 sau Viện hàn lâm khoa học và công nghệ, nằm trong top 10 đơn vị hàng đầu về công bố ISI (Institute for Scientific Information) ở Việt Nam, từ giai đoạn 01/1/2015 đến 31/5/2018 (gần 3 năm rưỡi).  Như vậy, Đại học Tôn Đức Thắng đứng số 2 toàn quốc và đương nhiên là đứng số 1 trong tất cả đại học Việt Nam. 

Responsive image

 Đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã nhấn mạnh, An Giang là tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm của khu vực ĐBSCL, trong đó nông nghiệp và du lịch là 02 ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh với 03 khâu đột phá quan trọng nhất là tập trung đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay.

 

Vì vậy đây là sự kiện quan trọng và có ý nghĩa to lớn đối với nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của tỉnh An Giang nói riêng  và khu vực ĐBSCL nói chung đáp ứng nguyện vọng và mong muốn của nhân dân trong tỉnh, trong vùng, giúp thu ngắn khoảng cách văn hóa, xã hội giữa ĐBSCL với các vùng khác trên cả nước; đồng thời giúp tỉnh An Giang trong việc đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho công tác lãnh đạo, quản lý các ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh…Thay mặt UBND tỉnh An Giang, đồng chí tin rằng dự án sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh và của các Sở, Ban, Ngành để có một công trình tầm vóc, ý nghĩa, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, trường tồn cùng sự nghiệp giáo dục Việt Nam .

Một số hình ảnh tại Lễ khởi công:

Responsive image

Chào đón đại biểu tham dự

Responsive image

Động thổ xây dựng phân hiệu Trường Đại học Tôn Đức Thắng tại thị trấn An châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang

Responsive image

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Responsive image

Mô hình tổng thể phân hiệu Trường Đại học Tôn Đức Thắng tại thị trấn An châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Tin, ảnh: Như Hùng.