Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại Đài Phát thanh truyền hình An Giang

Ngày đăng: 17/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng 17/4/2019, Đoàn giám sát Thường trực Hội đồng nhân tỉnh đã có buổi làm việc với Đài Phát thanh truyền hình An Giang, xem xét kết quả thực hiện nâng cao kết quả thực hiện nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang.

Responsive image

Quang cảnh buổi làm việc

Nhìn chung, trong những năm qua Ban Giám đốc Đài đã linh hoạt thực hiện nhiều giải pháp thiết thực nhờ đó vẫn đảm bảo tự chủ về tài chính. Bộ máy tổ chức từng bước được củng cố, sắp xếp hoàn thiện nhằm thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chính trị và công tác thông tin tuyên truyền trong giai đoạn mới. Trình độ chính trị và chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, phóng viên, viên chức của Đài ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của Đài Bên cạnh đó, Đài cũng đã thực hiện khá tốt cơ chế tự chủ về tổ chức và tự chủ tài chính hoàn toàn về hoạt động thường xuyên.

Các chương trình phát thanh, truyền hình của Đài tiếp tục được tập trung đầu tư cải tiến, nâng cao chất lượng, trong đó đã tổ chức sản xuất và hợp tác sản xuất nhiều chương trình mới hấp dẫn, sinh động, đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí của nhân dân...

Khi được giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm tài chính Đài đã chủ động sử dụng kinh phí hiệu quả hơn để thực hiện nhiệm vụ; đồng thời, chủ động sử dụng tài sản, nguồn nhân lực để phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo điều kiện tăng nguồn thu. Quan tâm đổi mới phương thức hoạt động, tiết kiệm chi, thu nhập đã từng bước được nâng lên. Nguồn thu sự nghiệp, cùng với nguồn kinh phí tiết kiệm chi thường xuyên, đã góp phần bảo đảm bù đắp nhu cầu tiền lương tăng thêm cho cán bộ, nhân viên.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Đỗ Tấn Kiết, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã ghi nhận, đánh giá những nỗ lực của đơn vị trong những năm qua; đồng thời lưu ý Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang tiếp tục quan tâm đổi mới và nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh, truyền hình; đa dạng hóa các hình thức thông tin. Bên cạnh đó cần quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên để nâng cao chất lượng sản xuất các chương trình và đáp ứng yêu cầu phát triển của Đài trong những năm tiếp theo... ./.

Tin, ảnh VŨ HÙNG