Long Xuyên lấy ý kiến cử tri đối với người được ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và HĐND phường nhiệm kỳ 2026-20311

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng 08/01, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Long Xuyên tổ chức Hội nghị liên tịch lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh An Giang và đại biểu HĐND phường Long Xuyên, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Đại biểu tham dự Hội nghị 
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, Võ Thị Xuân Kiều điều hành Hội nghị

Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Long Xuyên Lâm Quang Thi; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Võ Thị Xuân Kiều; Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đoàn Thị Hương Hà chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo số lượng cử tri tham dự và thông qua danh sách tóm tắt người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh An Giang và đại biểu HĐND phường Long Xuyên, nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang công tác tại các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phường Long Xuyên. Các cử tri tham dự Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến, nhận xét, đánh giá toàn diện, khách quan đối với những người được giới thiệu ứng cử. Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị cơ bản thống nhất, đánh giá cao về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; năng lực công tác và uy tín của những người được giới thiệu. Đồng thời, mong muốn, kỳ vọng các ứng cử viên được tín nhiệm bầu Đại biểu HĐND tỉnh, phường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, luôn sâu sát cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe và phản ánh kịp thời những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân đến cấp ủy, chính quyền địa phương; tiếp tục phát huy năng lực, sở trường và trách nhiệm trong công tác, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng là người đại biểu dân cử đúng với sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân.

Các cử tri biểu quyết thống nhất danh sách giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND

Theo đó, 100% cử tri tham dự Hội nghị đã biểu quyết thống nhất thông qua danh sách 3 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh An Giang và 45 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường Long Xuyên, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Qua đó, đảm bảo việc lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đúng tiêu chuẩn, đúng cơ cấu, thành phần theo quy định, thật sự tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân tại HĐND tỉnh An Giang và HĐND phường Long Xuyên, nhiệm kỳ 2026 - 2031./.

NGUYỄN HƯNG