An Giang khai mạc “Chuỗi sự kiện Chuyển đổi số tỉnh An Giang 2022”

An Giang khai mạc “Chuỗi sự kiện Chuyển đổi số tỉnh An Giang 2022”

Ngày đăng: 27/10/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng 27/10, UBND tỉnh An Giang tổ chức khai mạc "Chuỗi sự kiện Chuyển đổi số tỉnh An Giang năm 2022" với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số”.

Tham dự khai mạc trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội có Phó Cục Trưởng Cục Chuyển đổi số Nguyễn Phú Tiến, về phía lãnh đạo tỉnh An Giang có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Tấn Kiết, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Minh Thúy cùng đại diện các sở, ngành tỉnh và doanh nghiệp.

Responsive image

Đón tiếp đại biểu

Responsive image

Văn nghệ chào mừng

Responsive image
 
Responsive image

Đại biểu tham dự sự kiện

Chuỗi sự kiện nhằm thực hiện hưởng ứng, tổ chức các hoạt động, chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (ngày 10 tháng 10 hằng năm) trên địa bàn tỉnh An Giang và hướng đến kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022). Qua đó, nâng cao nhận thức, tạo cơ hội trao đổi, hợp tác giữa các cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số, góp phần nâng cao hiệu quả thúc đẩy phát triển các nền tảng số hướng đến thực hiện thành công Chuyển đổi số tỉnh An Giang. Đồng thời, hỗ trợ quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp công nghệ thông tin đến An Giang tìm hiểu đầu tư, phát triển cũng như thúc đẩy phát triển tiềm năng lợi thế du lịch, nâng cao hiệu quả xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, đô thị của tỉnh để chung tay thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ, chỉ tiêu của tỉnh trong tình hình mới hiện nay.

Các phiên Hội thảo được tổ chức trực tiếp theo các chủ đề trọng tâm về chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, trong các lĩnh vực Nông nghiệp, Thương mại, Du lịch, Y tế, Giáo dục...; kết hợp tổ chức hoạt động triển lãm giới thiệu sản phẩm, các mô hình, giải pháp chuyển đổi số của các tổ chức, doanh nghiệp.

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy phát biểu tại sự kiện

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Minh Thúy nhấn mạnh, chuyển đổi số là xu thế, là tất yếu trong thời đại ngày nay, mở ra cơ hội chưa từng có cho các nước, các địa phương, doanh nghiệp trên thế giới vượt lên trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; giúp cho Chính phủ các quốc gia hoạt động hiệu quả, hiệu lực và minh bạch hơn.

Chuyển đổi số là cuộc chuyển đổi toàn diện từ không gian thực lên không gian số, cho phép đưa toàn bộ hoạt động lên không gian số. Cuộc dịch chuyển này diễn ra với tốc độ nhanh chóng theo ba trụ cột: Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. 

Ngày 22/8/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TU về Chuyển đổi số tỉnh An Giang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; theo đó, Nghị quyết đã khẳng định: "Chuyển đổi số là yêu cầu tất yếu khách quan, là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đặc biệt quan trọng, vừa cấp bách vừa lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, gắn với tình hình phát triển kinh tế - xã hội và là động lực trong phát triển tỉnh An Giang."

Chuyển đổi số cũng là cơ hội để An Giang bức phá, vươn lên. Chính quyền số giúp nền hành chính tỉnh An Giang hoạt động hiệu quả, hiệu lực hơn, minh bạch hơn. Kinh tế số thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tạo ra giá trị mới, tăng năng suất lao động, tạo ra một hệ sinh thái doanh nghiệp phát triển bền vững. Xã hội số giúp người dân bình đẳng về cơ hội tiếp cận dịch vụ, đào tạo, tri thức, thu hẹp khoảng cách phát triển, giảm bất bình đẳng. Các ngành, lĩnh vực được tối ưu, thông minh hóa hướng đến nâng cao trải nghiệm và chất lượng cuộc sống của người dân. Đó cũng chính là chủ đề của Chuỗi sự kiện Chuyển đổi số tỉnh An Giang năm 2022: “Thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số”.

Song hành với cơ hội luôn là những thách thức. Thách thức lớn nhất trong công cuộc chuyển đổi số tỉnh An Giang là vấn đề về nhận thức, là lý luận về chuyển đổi số. Điều đó đòi hỏi phải có sự thống nhất trong cả hệ thống chính trị cho đến người dân. Chuyển đổi số chỉ có thể thành công nếu lấy người dân là trung tâm và huy động được sự tham gia của toàn dân. Vì vậy, Chuỗi sự kiện Chuyển đổi số tỉnh An Giang năm 2022 là dịp để nâng cao nhận thức của người dân trong tỉnh về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống của mỗi người dân nói riêng và sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của tỉnh nói chung.

Chuyển đổi số sẽ giúp đưa chính quyền đến gần người dân hơn; hỗ trợ chính quyền đưa ra các chủ trương, chính sách phù hợp hơn. 

Chuyển đổi số sẽ giúp xây dựng một hệ sinh thái doanh nghiệp mà từ đó các nguồn lực về tài nguyên, con người sẽ được sử dụng tối ưu và mang lại hiệu quả cao nhất.

Chuyển đổi số sẽ giúp người dân có cơ hội phát triển như nhau bất kể thành thị hay nông thôn, đồng bằng hay miền núi, vùng xâu, vùng xa.

Chuyển đổi số sẽ giúp An Giang tạo nên một hệ sinh thái số, mà ở đó ngay cả một người dân không có biết gì về công nghệ số cũng có thể tham gia vào hệ sinh thái số.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Dịp này, lãnh đạo tỉnh An Giang đã tặng hoa và kỷ niệm chương cảm ơn các nhà tài trợ 

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image

Diễn giả trình bày các mô hình chuyển đổi số

Diễn ra song song hoạt động "Chuỗi sự kiện Chuyển đổi số tỉnh An Giang năm 2022", còn có triển lãm, trưng bày giới thiệu sản phẩm, các mô hình, giải pháp chuyển đổi số của các tổ chức, doanh nghiệp  trong và ngoài tỉnh, với 11 gian hàng giới thiệu, quảng bá các sản phầm về chuyển đổi số.

Responsive image
 
Responsive image

Đại biểu tham quan triển lãm

Responsive image
 
Responsive image

 

HA-TC

Danh mục