Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang
TỈNH AN GIANG
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Thoại Sơn: Cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết thỏa đáng nhiều vấn đề cho người lao động

24/05/2023 |

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 23/5, tại Hội trường UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện Ủy Thoại Sơn tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện. Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Minh Kiều; Chủ tịch UBND huyện Dương Ngọc Lắm chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các ban, ngành cấp huyện, các doanh nghiệp, công đoàn cơ sở các doanh nghiệp và 70 đại biểu đại diện hơn 10.500 công nhân lao động trên địa bàn.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Ngọc Nam - Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: toàn huyện hiện có 10.648 công nhân lao động làm việc tại 88 doanh nghiệp, trong đó có 08 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn, gồm 01 doanh nghiệp nhà nước và 07 doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Tình hình việc làm của công nhân lao động ổn định, nhất là sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp dần được phục hồi và phát triển, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

Tại Hội nghị có 07 ý kiến của công nhân lao động đặt ra cho lãnh đạo huyện, UBND huyện và các cơ quan, ban, ngành huyện, trong đó tập trung vào các nhóm vấn đề cơ bản: tình hình việc làm, đời sống, thu nhập; an ninh trật tự, an toàn xã hội; nhà ở; nâng cao trình độ học vấn, đào tạo tay nghề, giải quyết việc làm; khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe...

Đại diện công nhân lao động phát biểu ý kiến

Những vấn đề công nhân lao động đặt ra được lãnh đạo huyện, lãnh đạo các ban, ngành tiếp thu và trả lời thỏa đáng, tạo được lòng tin của người lao động đối với cấp ủy, chính quyền địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Minh Kiều biểu dương, ghi nhận những đóng góp tích cực, quan trọng của các doanh nghiệp, tổ chức công đoàn, anh chị em công nhân lao động đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà trong thời gian qua.  Đồng thời khẳng định buổi gặp gỡ, đối thoại đã giúp lãnh đạo huyện lắng nghe được những tâm tư, nguyện vọng của anh chị em công nhân lao động, đại diện người sử dụng lao động trên địa bàn huyện. Đây cũng là hình thức giám sát, kiểm tra việc cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Minh Kiều đề nghị UBND huyện, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục nghiên cứu tham mưu các cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh; nhất là, quan tâm hỗ trợ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của anh chị em công nhân lao động, cam kết thời gian, lộ trình thực hiện các nội dung mà tỉnh đã chỉ đạo liên quan đến quyền lợi của công nhân, người lao động.

Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Minh Kiều kết luận Hội nghị

Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Minh Kiều trao quà cho công nhân lao động

Chủ tịch UBND huyện Dương Ngọc Lắm trao quà cho công nhân lao động

Cũng tại Hội nghị lãnh đạo huyện và Liên đoàn lao động huyện trao tặng 70 suất quà để động viên tinh thần cho anh chị em công nhân có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên, thi đua lao động, sản xuất./.

Cẩm Tú - Kim Anh


Các tin cùng chủ đề


Các tin khác

655cb922-c71c-47ce-a283-79806bd83aa1

Thoại Sơn: Cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết thỏa đáng nhiều vấn đề cho người lao động

/wps/wcm/connect/c11ab9da-50ac-40f8-9cab-41cd66b5bc17/image031.jpg?MOD=AJPERES&CACHEID=ROOTWORKSPACE-c11ab9da-50ac-40f8-9cab-41cd66b5bc17-oxbUiTE